ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Kế hoạch Tài chính

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng tổng kết Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022

Chiều ngày 29/8/2022, Ban Chỉ đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Tổng kết Chiến dịch sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè năm 2022 (sau đây gọi tắt là Chiến dịch). Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chiến dịch.

Văn nghệ chào mừng Chương trình tổng kết Chiến dịch

Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, văn phòng và các ban chức năng, trung tâm trực thuộc ĐHĐN cùng đông đảo cán bộ Đoàn, Hội và các chiến sĩ tình nguyện tiêu biểu của các trường, đơn vị trong toàn ĐHĐN.

TS. Nguyễn Thành Đạt Bí thư Đoàn ĐHĐN báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch, TS. Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn ĐHĐN cho biết, Chiến dịch Sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” diễn ra trong tháng 7 và 8, thu hút gần 1000 chiến sĩ tình nguyện của 08 đơn vị Đoàn trực thuộc hưởng ứng tham gia.

Bí thư Đoàn ĐHĐN đã nêu bật những kết quả đạt được, qua đó đóng góp sức trẻ tình nguyện thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa  như: Dâng hương đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, học sinh nghèo hiếu học, …

Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu 

Đặc biệt các hoạt động tình nguyện đã phát huy kiến thức chuyên môn, thế mạnh của các đơn vị, chia sẻ khó khăn, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương: Xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy - tỉnh Kon Tum; xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây - tỉnh Quảng Ngãi; xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, xã Duy Phước và xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức - tỉnh Quảng Nam; xã Hòa Bắc, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang và Khu Đô thị ĐHĐN - thành phố Đà Nẵng.


PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN (bên phải chính giữa) chủ trì thảo luận

Các đại biểu tham dự đã chia sẻ niềm vui, ấn tượng khi xem video clip điểm lại các dấu ấn nổi bật của Chiến dịch như: Thi công lắp đặt 90 trụ đèn năng lượng mặt trời và hỗ trợ 30 bộ đèn năng lượng mặt trời dùng cho sinh hoạt gia đình tại huyện Sơn Tây - tỉnh Quảng Ngãi và hai huyện Hiệp Đức, Tiên Phước - tỉnh Quảng Nam; trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình chính sách, người có công, tổ chức Chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng.


 Lắp đặt các trụ đèn thắp sáng bằng năng lượng mặt trời

Tổ chức thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương; Tập huấn “Kỹ năng phòng chống đuối nước”, phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, "Phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc", quản trị cảm xúc qua tình huống thực tế, tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, kỹ năng sơ cấp cứu, tuyên truyền pháp luật thông qua chương trình “Phiên tòa giả định”…

Chở đất đắp đường nông thôn

Thông qua Chiến dịch đã tạo môi trường cho tuổi trẻ cống hiến, rèn luyện và trưởng thành; kết nạp thêm 09 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng tại mặt trận; lan toả tinh thần tình nguyện, để lại hình ảnh tốt đẹp về màu áo xanh sinh viên ĐHĐN cũng như toả sáng học hiệu các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc trong cộng đồng.

Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp tích cực của tuổi trẻ ĐHĐN trong Chiến dịch, đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, phát huy tiềm năng, thế mạnh chuyên môn của mỗi cơ sở Đoàn cũng như mỗi đoàn viên, hội viên, chú trọng không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động tình nguyện, bám sát nhu cầu thực tiễn và nguyện vọng của tuổi trẻ.

Tổ chức sinh hoạt hè với thiếu nhi

Sau phần đánh giá tổng kết, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chiến dịch cùng TS. Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn ĐHĐN đã chủ trì thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng. Các đại biểu đều thống nhất cao, đồng tình với đánh giá Chiến dịch năm nay của ĐHĐN đã được tổ chức thành công với quy mô, chất lượng, hiệu quả, chu đáo; đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên; đáp ứng được các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Trao giải Cuộc thi thiết kế ấn phẩm "Khởi sắc hè tình nguyện"

Có được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của lãnh đạo các cấp Đảng uỷ, Chính quyền ĐHĐN, các trường, đơn vị; sự ủng hộ, phối hợp tích cực của các địa phương; sự hỗ trợ/tài trợ của các đơn vị doanh nghiệp đồng hành; đặc biệt là sự chủ động, tích cực của các cấp bộ Đoàn, Hội, sự nhiệt tình đóng góp sức trẻ của mỗi chiến sĩ tình nguyện…


Trao thưởng Chương trình đồng hành "Theo dấu chân tình nguyện"

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, bất cập; gợi mở định hướng để cải tiến cho những Chiến dịch năm sau. PGS.TS. Lê Thành Bắc bày tỏ mong muốn, tin tưởng các cấp lãnh đạo tiếp tục dành sự quan tâm đối với hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ; đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, nhất là ý kiến từ các sinh viên tình nguyện để khắc phục những khó khăn, bất cập, tăng tính gắn kết giữa các Đoàn trường, đơn vị; phát huy thế mạnh, tinh thần sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ; tạo thêm nguồn lực, cơ hội cho nhiều sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện ý nghĩa để tích cực đóng góp vì cộng đồng, quảng bá, góp phần nâng cao uy tín học hiệu ĐHĐN.

Khen thưởng tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc 

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Chiến dịch ĐHĐN đã khen thưởng các đơn vị cơ sở Đoàn, Hội, các chiến sĩ tình nguyện có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Chiến dịch. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN đã trao thưởng các cuộc thi đồng hành, truyền thông, cổ vũ Chiến dịch như: Thiết kế ấn phẩm “Khoảnh khắc hè tình nguyện”, Cuộc thi ảnh “Mùa hè xanh trong tôi”; Cuộc thi "Tiktok Dance Mùa hè xanh UD-2022".

Khen thưởng tình nguyện viên tiêu biểu xuất sắc 

Thời gian đến, phát huy kết quả đạt được, với tinh thần, truyền thống xung kích - sáng tạo - tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và đổi mới, đem sức trẻ đóng góp vì cộng đồng, thể hiện hình ảnh, học hiệu của Nhà trường cũng như ĐHĐN, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Kính mời xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đạiBáo Tiền phongCổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
182 Rate this article:
No rating