ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Kế hoạch Tài chính

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt giải Quán quân đầu tiên của Cuộc thi Kế toán-Tài chính Virtual Finhack-2020 do ACCA tổ chức

Vừa qua, sinh viên Trần Vĩnh Toàn (Lớp 42K16 - khoa Tài chính, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc vượt lên hơn 1000 thí sinh các trường ĐH kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh trong cả nước đạt giải Quán quân đầu tiên của Cuộc thi “Bứt phá Kiến thức tài chính” (Virtual Finhack-2020). Đây là Cuộc thi về kế toán tài chính lần đầu tiên được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc tại Việt Nam (The Association of Chartered Certified Accountants-ACCA) tổ chức nhằm thúc đẩy và khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong ngành Kế toán-Tài chính cho sinh viên Việt Nam.

SV Trần Vĩnh Toàn, Quán quân đầu tiên của Virtual Finhack-2020 

Virtual Finhack-2020 là “sân chơi” trí tuệ và bản lĩnh qua đó kết nối và tạo dựng tinh thần đồng đội, làm việc nhóm (team work), giúp sinh viên thể hiện kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Kế toán-Tài chính đồng thời tích lũy trải nghiệm và kỹ năng thực tiễn, thuyết trình và sáng tạo. 

Đối tượng của Cuộc thi là tất cả sinh viên các chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh đến từ tất cả các trường ĐH Việt Nam, theo đó các thí sinh phải trải qua 02 vòng (vừa mang tính cá nhân, vừa theo hình thức làm việc nhóm). Vòng 1 gồm chuỗi các bài mini-Test về kiến thức chuyên ngành Kế toán-Tài chính, chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tham dự tiếp Vòng 2-Giải quyết tình huống kinh doanh thực tế. Tại đây, các thí sinh không chỉ thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của mình mà còn được tương tác, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, doanh nhân uy tín trong lĩnh vực kế toán, tài chính.

Chứng nhận Quán quân Virtual Finhack-2020  

Sinh viên Trần Vĩnh Toàn, Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng xuất sắc đạt giải Quán quân Virtual Finhack-2020 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đem lại vinh dự cho Nhà trường, lan tỏa tinh thần bứt phá trong học tập, sáng tạo, đúng như tinh thần kết nối để không ngừng đổi mới, tạo lập một thế hệ chuyên gia, doanh nhân Tài chính kế toán tương lai đầy bản lĩnh, sáng tạo và hội nhập trong kỷ nguyên số. 

Trần Vĩnh Toàn được biết đến là một lớp trưởng gương mẫu, 04 năm liền xuất sắc trong học tập và rèn luyện; đã từng là tình nguyện viên sự kiện APEC 2017 tại Đà Nẵng; đại diện của Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng tham gia dự án quốc tế USAID-LMI COMET năm học 2018-2019 và vinh dự nhận được Học bổng trao đổi, nghiên cứu tại ĐH Khoa học ứng dụng Westphalian trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ do Cộng đồng Châu Âu tài trợ. 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
516 Rate this article:
5.0