LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng họp Hội đồng xét Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020

Ngày 17/9, Hội đồng xét Giải thưởng “Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) năm học 2019-2020 đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Bùi Văn Ga-Chủ tịch Hội đồng (theo Quyết định số 3006/QĐ-ĐHĐN).

Hội đồng đã nghe báo cáo khoa học của các tác giả/nhóm tác giả là SV có đề tài NCKH được tuyển chọn từ các trường đại học thành viên, cơ sở đào tạo trực thuộc, đồng thời góp ý, phản biện cho các đề tài, trên cơ sở đó, đánh giá kết quả và đề xuất trao giải.


Toàn cảnh họp Hội đồng

Tổng cộng có 19 đề tài NCKH của SV tham dự xét cấp ĐHĐN theo 03 lĩnh vực gồm: Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Tự nhiên; Khoa học Xã hội và Nhân văn (bao gồm Kinh tế và Kinh doanh); Khoa học Y-Dược, trong đó SV Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN cùng có 05 đề tài, SV Trường ĐH Sư phạm, Trường Ngoại ngữ-ĐHĐN cùng có 03 đề tài, SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có 02 đề tài và SV Khoa Y Dược-ĐHĐN có 01 đề tài.


GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Chủ tịch Hội đồng

Các đề tài NCKH của SV thể hiện đúng các yêu cầu, tiêu chí của Giải thưởng đề ra đó là: Được Hội đồng đánh giá cấp cơ sở xếp loại xuất sắc, đảm bảo tính trung thực và không vi phạm các quy định của Luật Khoa học và Công nghệ, khuyến khích các đề tài có công bố khoa học trên các tạp chí uy tín, có sản phẩm ứng dụng.

SV báo cáo đề tài NCKH  (Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Tự nhiên) 

Các đề tài NCKH của SV năm nay có tính ứng dụng cao với các giải pháp, mô hình, sản phẩm hữu ích, có khả năng phục vụ cộng đồng như: “Hệ thống xử lí rác thải nhựa thành sản phẩm hữu ích” (nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN), “Thiết kế & chế tạo thiết bị nhận dạng và theo dõi hồ sơ sức khỏe của người sử dụng dựa trên AI” hay “Thiết bị quan trắc không khí-cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide” (cùng của nhóm SV/SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN)...


SV báo cáo đề tài NCKH (Kinh tế và Kinh doanh)

Một số đề tài đã được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín như: “Thiết kế, chế tạo bộ làm mát cho tấm pin năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu suất chuyển đổi quang điện của tấm pin” (nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) công bố trên tạp chí Scopus, “Phân tích ứng xử của tay gắp mềm dựa trên công nghệ xử lý ảnh” (nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) công bố tại Hội thảo IEEE ICMA 2020…

SV báo cáo đề tài NCKH (Khoa học Xã hội và Nhân văn)

Các đề tài trong lĩnh vực y khoa, xã hội nhân văn đã hướng đến góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết trong cuộc sống như: “Khảo sát đa trung tâm về cách xác định dấu hiệu cảnh báo trong sốt xuất huyết dengue” (SV Khoa Y Dược-ĐHĐN) hay “Vấn đề tảo hôn trên địa bàn huyện Tây Giang-tỉnh Quảng Nam” (nhóm SV Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN)…

SV báo cáo đề tài NCKH (Khoa học Y, Dược)

Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN nhằm tôn vinh, khuyến khích SV tham gia NCKH, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu và làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, đề xuất giải pháp đối với các vấn đề cấp thiết trong thực tiễn, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong SV ĐHĐN.

Các thành viên của Hội đồng góp ý, phản biện 

Kết quả đánh giá của Hội đồng là cơ sở để giới thiệu, tuyển chọn, đề xuất ĐHĐN trao Giải thưởng, theo đó SV đạt giải được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN kèm theo tiền thưởng. Các đồng tác giả có đề tài nghiên cứu tham gia xét Giải thưởng cấp ĐHĐN đều được trao Chứng nhận.


SV thể hiện được năng lực tự nghiên cứu,

làm việc nhóm và tư duy sáng tạo  

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ban Công tác Học sinh sinh viên ĐHĐN

Print
791 Rate this article:
4.7