LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng WUS-Hessen, CHLB Đức cho sinh viên miền Trung

Ngày 19/4/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức Hỗ trợ ĐH thế giới (WUS) cho sinh viên (SV) khu vực miền Trung.

Toàn cảnh buổi Lễ tại ĐHĐN 

Học bổng WUS-Hessen được dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Năm nay ĐHĐN có 09 SV (mỗi trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc có 01 SV được nhận học bổng) trên tổng số 26 SV của khu vực miền Trung vinh dự được nhận Học bổng này (5,2 triệu đồng/suất).


PGS.TS. Lê Thành Bắc

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Tham dự Chương trình tại ĐHĐN có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHĐN và các phòng Công tác Sinh viên các cơ sở đào tạo (có SV nhận học bổng) và 26 SV được nhận Học bổng đợt này.

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của Học bổng WUS-Hessen đối với các thế hệ SV, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của khu vực miền Trung và cả nước. Đây là một trong những học bổng uy tín có truyền thống hơn 25 năm đồng hành hỗ trợ giáo dục Việt Nam.

TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện

Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu

Là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, có bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, “ĐHĐN đánh giá cao và luôn coi trọng, bồi đắp phát triển quan hệ hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cũng như cựu SV; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để SV được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, khi ra trường đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương đất nước”.

Trao Học bổng WUS-Hessen​ năm học 2022-2023

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc trân trọng cám ơn Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Văn phòng đại diện Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ĐH thế giới đã dành sự quan tâm, trao học bổng cho SV miền Trung, trong đó có SV của ĐHĐN; bày tỏ mong muốn, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp SV ĐHĐN cũng như khu vực miền Trung tiếp tục vượt khó, vươn lên.

Trao Học bổng WUS-Hessen​ năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã quan tâm, phối hợp tổ chức buổi Lễ trang trọng, chu đáo; đồng thời giới thiệu khái quát về Học bổng WUS-Hessen có uy tín và truyền thống được xét trao dựa trên cơ sở mối quan hệ hợp tác gắn bó bền chặt và lâu dài giữa các đối tác của hai nước CHLB Đức (Bang Hessen) và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trao Học bổng WUS-Hessen​  năm học 2022-2023

Đối tượng được xét chọn trao là các SV có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện (đạt kết quả học tập từ loại khá, giỏi trở lên), được các cơ sở đào tạo giới thiệu, đề cử.

Trao Học bổng WUS-Hessen​ năm học 2022-2023

TS. Bùi Công Thọ bày tỏ mong muốn, hy vọng các SV vinh dự nhận học bổng sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu đạt thành tích tốt, sau này ra trường có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Đại diện sinh viên nhận Học bổng đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cám ơn các nhà tài trợ cùng Quý cấp lãnh đạo, Quý thầy, cô giáo đã quan tâm, trao học bổng có ý nghĩa và giá trị; đồng thời hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Mời xem Danh sách SV nhận Học bổng WUS-Hessen năm học 2022-2023 tại đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
283 Rate this article:
5.0