LIÊN KẾT KHÁC

Đẩy mạnh hợp tác nhà trường-doanh nghiệp tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, thực tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

Với chủ đề trọng tâm của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) lấy năm 2023 là năm đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế, thời gian qua, các trường đại học (ĐH) thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN đã có nhiều hoạt động tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác nhà trường-doanh nghiệp, đem lại lợi ích chung, hướng đến sự phát triển bền vững. Nhờ đó, sinh viên (SV) có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm, thực tập và làm việc cho các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.


Chương trình Talkshow SV với diễn giả là 

Tổng Giám đốc Furama-Ariyana Đà Nẵng

tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN vừa tổ chức chương trình Talkshow cho SV với chủ đề “How to grow your mind for lasting success” với khách mời là ông Gentzsch André Pierre-Tổng Giám đốc Furama-Ariyana Đà Nẵng, Cố vấn cấp cao Học viện Đào tạo mến khách (IBH).

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Nhà trường, đây là một trong những hoạt động thường xuyên, đáp ứng nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp, giúp SV nâng cao nhận thức, động cơ học tập để sẵn sàng trang bị các kỹ năng cần thiết hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai gần.


SV được chia sẻ kinh nghiệm bổ ích,

định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực

du lịch, quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Tham dự Talkshow cùng Tổng Giám đốc Furama-Ariyana Đà Nẵng còn có bà Nguyễn Thị Minh Tâm-Giám đốc Nhân sự và Đào tạo Furama Resort Danang, Giám đốc IBH, hơn 300 SV của các khoa, ngành ngôn ngữ và văn hóa quốc tế của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích về định hướng nghề nghiệp trong các lĩnh vực du lịch, quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng… trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh, thành trong khu vực và cả nước, đóng góp quan trọng cho thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế.


Cơ hội cho SV gặp gỡ đội ngũ chuyên gia 

Tập đoàn Marriott International Việt Nam

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK), ĐHĐN cũng vừa tổ chức Tọa đàm “Triển vọng nghề nghiệp và Kinh nghiệm Quản trị tài chính” với các chuyên gia đến từ Tập đoàn Marriott International Việt Nam, một trong những thương hiệu uy tín quốc tế trong lĩnh vực khách sạn.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng Viện VNUK cho biết, kiến tạo môi trường học thuật sáng tạo, truyền cảm hứng cho SV là trọng tâm mà VNUK luôn hướng đến. Thông qua mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, VNUK luôn tìm kiếm, kết nối với các đối tác để phát triển các cơ hội đồng hành giúp SV bồi đắp tư duy, thái độ và kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng hội nhập, trở thành “công dân toàn cầu” trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.


Truyền cảm hứng nghề nghiệp cho SV

Tại Tọa đàm, các diễn giả của Tập đoàn Marriott International Vietnam đã chia sẻ “bật mí tất tần tật” những kiến thức, quy trình tổ chức, vận hành chuyên nghiệp trong quản trị khách sạn quốc tế; “giải mã” cách lập kế hoạch, xây dựng chiến lược tài chính, quản trị dự án, từ đó SV nắm bắt được “chìa khoá” cho việc quản lý dòng tiền vận hành chuỗi khách sạn.


Chương trình định hướng nghề nghiệp 

tiếp thêm động lực cho SV trong học tập

Không chỉ bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tế, SV của VNUK còn được truyền cảm hứng từ những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia, quản lý cấp cao để hoạch định lộ trình phát triển nghề nghiệp; đón bắt cơ hội việc làm từ các thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu tại Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung giàu tiề năng du lịch như: Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center, Four Points by Sheraton Danang và Danang Marriott Resort & Spa…


Gắn kết nhà trường-doanh nghiệp

đem lại nhiều cơ hội hữu ích cho SV 

Tăng cường hợp tác nhà trường-doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ chuyển đổi số, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng cũng vừa làm việc, phát triển hợp tác với FPT Software Miền Trung, trọng tâm triển khai Chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT Tiếng Hàn cho SV.


Hợp tác VKU và FPT Software miền Trung

trong đào tạo, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Theo PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, hai bên sẽ hoàn thiện nội dung hợp tác để ký kết MOU cùng đào tạo SV (bắt đầu từ năm thứ 3) học chuyên ngành CNTT, đồng thời được trang bị năng lực tiếng Hàn (cấp độ Topik 3 trở lên) nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu cũng như FPT Software trong chiến lược hội nhập phát triển các lĩnh vực CNTT, công nghệ số, chuyển đổi số.


SV của VKU trong một chuyến tham quan 

thực tế trải nghiệm tại FPT Software 

Với việc nắm bắt đồng thời năng lực chuyên môn về CNTT cũng như ngoại ngữ, SV còn có cơ hội thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp tại các doanh nghiệp hàng đầu như FPT Software. Điều này sẽ đem lại lợi thế không nhỏ để SV VKU sau khi tốt nghiệp hội nhập, đáp ứng tốt nhất nhu cầu làm việc trong môi trường cạnh tranh, chuyên nghiệp trong và ngoài nước.


Thu hẹp khoảng cách từ giảng đường đến

môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp

FPT Software miền Trung hiện có nhu cầu nhân lực lớn, trong giai đoạn 2025-2030 cần tuyển 1.000-2.000 nhân sự không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà còn cần ngoại ngữ để đáp ứng chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Công ty cam kết sẽ đồng hành với VKU trong Chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT tiếng Hàn thông qua việc hợp tác xây dựng chương trình đào tạo; hỗ trợ cơ hội thực hành, thực tập; dành nhiều suất học bổng và hỗ trợ học phí cho SV CNTT học tiếng Hàn, đồng thời đem lại nhiều cơ hội việc làm, ưu đãi cao cho SV tốt nghiệp, đại diện FPT Software miền Trung chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
81 Rate this article:
No rating