LIÊN KẾT KHÁC

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đại học Đà Nẵng về thực hiện Quy chế Đánh giá Kết quả rèn luyện sinh viên hệ đại học chính quy

Sáng ngày 08/11/2022, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do TS. Phùng Khắc Bình-nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị (GDCT) và Công tác học sinh, sinh viên (CTHSSV) làm trưởng đoàn cùng các cán bộ các Vụ, Cục đã đến làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về việc thực hiện Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện (ĐGKQRL) của người học ở trình độ đại học hệ chính quy.

Tham dự buổi làm việc có Trưởng ban Ban CTHSSV, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN và đại diện lãnh đạo các Phòng CTHSSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.

Toàn cảnh buổi làm việc tại ĐHĐN

Theo TS. Phùng Khắc Bình, mục đích của đợt làm việc với các cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước, trong đó có ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia nhằm tìm hiểu, nắm bắt tình hình, nhận diện, đề xuất những vướng mắc, khó khăn từ thực tiễn triển khai Quy chế ĐGKQRL người học hệ đại học chính quy (theo Thông tư 16/2015/TT-BGDĐT). 

Các đại biểu phát biểu 

Báo cáo tại buổi làm việc, ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh-Trưởng ban Ban CTHSSV cho biết ĐHĐN đã ban hành Hướng dẫn thực hiện Quy chế ĐGKQRL theo Thông tư 16 của Bộ GDĐT (Quyết định số 3758/QĐ-ĐHĐN ngày 29/06/2016) để thống nhất triển khai đồng bộ trong toàn ĐHĐN. Kết quả thực hiện Quy chế đã góp phần tạo sự ổn định, nề nếp và đánh giá, thúc đẩy sinh viên nỗ lực phấn đấu rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng theo các nội dung giáo dục toàn diện trong các nhà trường. 

Trưởng ban Ban CTHSSV ĐHĐN 

phát biểu tại buổi làm việc khảo sát 

thực tế với Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Đại diện lãnh đạo các Phòng CTSV, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên bày tỏ sự cần thiết, tính hiệu quả và thống nhất cao với báo cáo của Ban CTHSSV ĐHĐN, đồng thời phát biểu nêu lên một số vấn đề có tính đặc thù trong thực tiễn triển khai thực hiện ở cơ sở. 

Đại diện Đoàn công tác của Bộ GDĐT ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN nói chung, các trường ĐH thành viên nói riêng, nhất là sáng kiến xây dựng “chuẩn đầu ra” tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên đang được triển khai tại các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, qua đó đã tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thu hút người học tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện phẩm chất, kỹ năng và đóng góp vì cộng đồng. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Các thành viên của Đoàn công tác Bộ GDĐT ghi nhận các ý kiến đóng góp xây dựng của các đại biểu dự họp, đề xuất Bộ nghiên cứu, xem xét điều chỉnh tăng giảm điểm đánh giá cụ thể ở một số tiêu chícho phù hợp với yêu cầu thực tiễn, rút ngắn thời gian quy định công bố KQĐGRL cho người học… 

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ GDĐT cũng đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế đối với Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN trong việc thực hiện Quy chế này. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
328 Rate this article:
No rating