LIÊN KẾT KHÁC

Hội đồng Lý luận Trung ương làm việc với Đại học Đà Nẵng về Chương trình nghiên cứu khoa học Lý luận chính trị giai đoạn 2021-2025

Sáng ngày 14/7/2020, đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương do GS.TS. Tạ Ngọc Tấn-Phó Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu đã đến làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về việc xây dựng, hoàn thiện Chương trình Nghiên cứu khoa học Lý luận chính trị (LLCT) giai đoạn 2021-2025 (sau đây viết tắt là Chương trình).

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía đoàn công tác còn có PGS.TS. Trần Quốc Toản-Ủy viên Hội đồng và các thành viên có liên quan đến Chương trình. Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; Hiệu trưởng các đơn vị thành viên, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc ĐHĐN, lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng ủy, các ban chức năng và đại diện các khoa, bộ môn LLCT thuộc Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN.

GS.TS. Tạ Ngọc Tấn-Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu

GS.TS. Tạ Ngọc Tấn-Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã nêu mục đích của buổi làm việc với ĐHĐN lần này nhằm tìm hiểu, trao đổi, qua đó có cơ sở góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong việc xây dựng và hoàn thiện Chương trình.

GS.TS. Tạ Ngọc Tấn nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình này nhằm cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn để xây dựng, hoạch định đường lối chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước trong thời kỳ mới, đặc biệt là tham gia xây dựng, hoàn thiện các văn kiện của Đại hội Đảng.

GS.TS. Tạ Ngọc Tấn đã giới thiệu khái quát Chương trình, qua đó đề nghị các nhà khoa học, lãnh đạo ĐHĐN và các đơn vị thành viên đóng góp ý kiến đối với các  nội dung dự thảo từ góc nhìn, kinh nghiệm thực tiễn của nhà trường gắn với tình hình, bối cảnh trong nước và quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng, trọng điểm quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực hiện có 06 trường ĐH thành viên, cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực và cả nước. ĐHĐN luôn xác định không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai trụ cột chính để phát triển theo hướng bền vững và đạt chuẩn quốc tế.

PGS.TS. Ngô Văn Hà-Trưởng khoa Khoa LLCT Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN báo cáo

ĐHĐN liên tục những năm gần đây được đánh giá, xếp hạng trong top 401-450 các trường ĐH tốt nhất Châu Á; được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo và đầu tư dự án xây dựng khu đô thị ĐHĐN (vừa được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000, xem tại đây) đồng thời Ngân hàng thế giới vừa phê duyệt dự án phát triển đại học Việt Nam nhằm hỗ trợ nguồn lực để góp phần nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học cho ĐHĐN cùng với 02 ĐH Quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu thảo luận

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đánh giá cao Chương trình và trân trọng cám ơn đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương đã dành thời gian đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN khẳng định coi đây là dịp quý báu để tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến, kinh nghiệm nhằm không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực LLCT.  

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất của đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học của ĐHĐN đối với Chương trình và các nội dung liên quan, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương GS.TS. Tạ Ngọc Tấn ghi nhận, cám ơn những ý kiến đóng góp của ĐHĐN, coi đây là cơ sở để Hội đồng nghiên cứu, tiếp thu phù hợp trong quá trình tổng kết, hoàn thiện Chương trình.  

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
154 Rate this article:
No rating