LIÊN KẾT KHÁC

Khoa Y-Dược ĐHĐN kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5: Tôn vinh đóng góp thầm lặng, cao cả cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Chiều ngày 10/5, Khoa Y-Dược, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2023). Để thực hiện sứ mệnh cao cả, đóng góp thầm lặng, không thể thiếu vai trò của ngành Điều dưỡng và những người làm công tác điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.


Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế

tại Khoa Y-Dược ĐHĐN

Theo TS.BS Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y-Dược ĐHĐN, Khoa đã đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao với gần 250 sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 06 tháng tốt nghiệp cao (99,3%).

Các cựu sinh viên ngành Điều dưỡng của Khoa Y-Dược ĐHĐN hiện đang công tác, phục vụ tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài nước như: Nhật Bản, Đức…


TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa 

Khoa Y-Dược ĐHĐN (bên phải)

tặng hoa chúc mừng 

Đây là ngành đào tạo có nhu cầu nhân lực lớn, đáp ứng yêu cầu thiết yếu cho ngành y tế để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu được hỗ trợ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Năm 2023, Khoa Y-Dược ĐHĐN tuyển sinh bậc ĐH ngành Điều dưỡng với 50 chỉ tiêu theo các phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT và kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.


Trao Học bổng cho SV ngành Điều dưỡng 

Khoa Y-Dược ĐHĐN không ngừng hoàn thiện các chương trình đào tạo, tăng cường đội ngũ giảng viên ngoài cơ hữu còn có sự hỗ trợ, đồng hành, tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành, thực tập từ các cán bộ, bác sĩ của các bệnh viện là đối tác của Khoa cũng như ĐHĐN, qua đó đảm bảo, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo.

Khoa đã phối hợp với các đối tác trong nước, quốc tế để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, phát triển nghề nghiệp và việc làm trong quá trình đào tạo cũng như sau khi tốt nghiệp.


Trao giải Cuộc thi "Khoảnh khắc Điều dưỡng"

Nhân dịp này, Khoa Y-Dược ĐHĐN tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Điều dưỡng: Chuyển mình để thích nghi” với sự tham gia của đại diện các đơn vị chuyên môn đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên; trao giải Cuộc thi "Khoảnh khắc Điều dưỡng"; đồng thời trao học bổng (04 suất, 01 triệu đồng/suất) cho sinh viên ngành Điều dưỡng có kết quả học tập và rèn luyện tốt.


Tiếp thêm động lực để thi đua dạy tốt-học tốt, 

đóng góp cho phát triển ngành Điều dưỡng,

chăm sóc, phục vụ sức khoẻ cho cộng đồng 

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Quốc tế để khẳng định, tôn vinh vai trò của những người điều dưỡng trong ngành y tế, chăm sóc sức khoẻ người bệnh; ghi nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820-1910), người được coi đã khai sinh và có công lao hình thành, đặt nền tảng quan trọng để phát triển ngành Điều dưỡng trên thế giới như hiện nay.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Khoa Y-Dược ĐHĐN

Print
305 Rate this article:
No rating