LIÊN KẾT KHÁC

Lưu học sinh Đại học Đà Nẵng: Đón Tết tại các trường đại học thành viên ấm áp như đang ở quê nhà

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các trường đại học (ĐH) thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có nhiều hoạt động gặp mặt, tặng quà Tết, tổ chức cho lưu học sinh (LHS) gói bánh chưng để trải nghiệm, cảm nhận mùa xuân đón Tết như ở quê nhà.


Trao quà Tết cho LHS

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN vừa có buổi gặp mặt các LHS đang học tập tại Trường để thăm hỏi, động viên các em yên tâm học tập, giữ gìn sức khoẻ, an toàn phòng, chống Covid-19.

PGS.TS. Lê Văn Huy-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: “Đây là dịp để các bạn LHS có thêm cơ hội được trải nghiệm, đón Tết và giao lưu văn hoá Việt. Nhà trường mong muốn các LHS tìm thấy niềm vui, ấm áp của cuộc sống trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường. Chúc các em và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, cố gắng học tập để góp phần xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng”.


Các thầy cô và LHS Lào tại buổi gặp mặt 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao 27 suất quà Tết cho các LHS Lào. Đại diện Nhà trường cũng đến thăm, chúc Tết các LHS quốc tế tại ký túc xá cùng những món quà như bánh chưng, dưa món, mứt gừng mang đến hương vị Tết Việt cho các LHS.

Sengchanh Phasouk (lớp Cao học K38 ngành Tài chính ngân hàng), Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN bày tỏ: “Mình cảm nhận được không khí ấm cúng, nhất là tình cảm, động viên của Quý Thầy, Cô và bạn bè, hy vọng qua cơ hội được đón Tết năm nay ở trường, các LHS như mình sẽ có thêm trải nghiệm mới mẻ, hiểu thêm về bản sắc văn hoá, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam”.

Trao quà Tết cho LHS

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN 

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN cũng vừa gặp mặt, tặng quà cho các LHS Lào tại ký túc xá để vui đón Tết Nguyên đán Việt Nam. Theo TS Nguyễn Văn Sang - Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế chia sẻ: "Trường hiện có 56 LHS Lào lưu lại ký túc xá trong dịp Tết. Đây là mùa đoàn tụ, sum vầy bên người thân, gia đình sau một năm làm việc…

Tuy nhiên do điều kiện dịch Covid-19, các bạn LHS chưa có điều kiện về quê nhà. Nhà trường chia sẻ và mong muốn sự lựa chọn ở lại đón Tết Việt của các LHS để thích ứng an toàn phòng chống dịch sẽ như chuyến đi xa tìm hiểu, khám phá thêm văn hoá Việt”.

 Các thầy, cô với LHS

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN tại ký túc xá 

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã tặng quà Tết cho 15 LHS, thực tập sinh quốc tế của Trường ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam, cùng với đó tặng quà cho 27 SV  Việt Nam đăng ký ở lại thành phố Đà Nẵng đón Tết không về quê trong bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp.

Đại diện Phòng Công tác Sinh viên, thầy Nguyễn Hoài Nam đã gửi đến các LHS những lời chúc một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vui cẻ, an toàn để có thêm động lực phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, ra trường trở về xây dựng quê hương góp phần vun đắp nhịp cầu hữu nghị Việt-Lào.


Trao quà Tết cho LHS 

Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn 

Khoa Y Dược ĐHĐN tại KTX

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN vừa đến thăm, tặng quà 17 LHS Lào đang lưu trú tại ký túc xá của Trường. Đây là các LHS đang học tập tại Trường và Khoa Y Dược ĐHĐN.

ThS. Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn Trường, phụ trách ký túc xá đã chúc Tết, chia sẻ sự quan tâm, động viên của Nhà trường đến từng LHS. Thầy mong muốn các em giữ gìn sức khoẻ, thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian đón Tết tại Việt Nam.


Ngày hội "Gói bánh chưng-Gói yêu thương"

của LHS tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là địa chỉ đào tạo uy tín, thu hút không ít LHS tại khu vực Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Như truyền thống thường niên, lãnh đạo Phân hiệu luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tổ chức cho LHS các hoạt động ý nghĩa, trải nghiệm không khí Tết.

Theo ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu cho biết, hiện có 161 LHS Lào và 17 LHS Campuchia năm nay ở lại đón Tết trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với Covid-19.

Niềm vui với trải nghiệm

đậm đà bản sắc ẩm thực Việt 

Các LHS năm nay được Nhà trường lần đầu tiên tổ chức Ngày hội “Gói bánh chưng – Gói yêu thương” nhằm đem lại một “sân chơi” văn hoá, trải nghiệm phong tục tập quán và ẩm thực đậm đà bản sắc Việt cho các LHS.

“Nhà trường hy vọng thông qua ngày hội, các LHS cảm nhận được tình cảm ấm áp, không khí đón Tết rộn ràng để cùng chia sẻ, vơi bớt nỗi nhớ nhà. Lần đầu tiên, Phân hiệu tổ chức gói hơn 200 chiếc bánh chưng do tự tay các LHS gói và nấu sẽ là món quà mang hương vị Tết để cùng nhau thưởng thức trong những ngày đón Tết tại Việt Nam”, ThS. Nguyễn Tố Như chia sẻ.


Cảm nhận ấm áp như được đón Tết tại quê nhà

“Em rất háo hức, thích thú khi được tự tay gói bánh chưng. Được cùng các bạn nấu bánh bên bếp lửa hồng, không khí Tết ấm áp tại Việt Nam sẽ là kỷ niệm khó quên trong cuộc sống SV thú vị của em”, LHS Campuchia Kunthea bày tỏ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
130 Rate this article:
No rating