LIÊN KẾT KHÁC

Lưu học sinh học dự bị tiếng Việt Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu hướng nghiệp tại các trường thành viên của ĐHĐN

Vừa qua, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Chương trình tham quan, hướng nghiệp dành cho 107 Lưu học sinh (LHS) đang học dự bị tiếng Việt trải nghiệm, tìm hiểu các trường thành viên của ĐHĐN.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa, bổ ích 

của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tổ chức 

năm nay thu hút 107 LHS 

Theo đại diện Nhà trường cho biết, đây là hoạt động thường niên rất có ý nghĩa nhằm tạo cơ hội cho các LHS nước ngoài trong giai đoạn theo học tiếng Việt có thêm thực tế và thông tin hữu ích để tiếp tục chọn ngành và cơ sở đào tạo là các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN sau khi hoàn thành chương trình tiếng Việt tại Trường.


Các hoạt động tham quan, tìm hiểu thực tế

của LHS tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, đại diện Nhà trường đã chào đón, giới thiệu những thông tin cơ bản về các ngành đào tạo, đội ngũ giảng viên và các cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, thư viện, Ký túc xá (KTX) để mỗi LHS hiểu thêm về Nhà trường cũng như cơ hội học tập, phát triển bản thân trong môi trường học tập tiện nghi, thân thiện.


Các cán bộ, giảng viên và SV 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

chào đón các LHS 

Các LHS đã được hướng dẫn tham quan khuôn viên, các khu thực hành, thí nghiệm, Phòng Trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu của sinh viên Nhà trường; giao lưu, trải nghiệm tại câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Điện tử viễn thông…


Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác SV

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN giới thiệu

 chi tiết những nội dung LHS quan tâm

Tại Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, các LHS đã được đại diện Nhà trường giới thiệu tổng quan và những đặc trưng, kết quả nổi bật của Trường, nhất là truyền thống, kinh nghiệm trong đào tạo LHS liên tục tiếp nhận, đào tạo các thế hệ LHS Lào từ bậc ĐH đến sau ĐH (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Nhiều LHS Lào nỗ lực phấn đấu, vinh dự nhận Bằng trước hạn, trở về đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.


KTX SV quốc tế của Trường ĐH

Kinh tế-ĐHĐN để lại nhiều ấn tượng

đối với LHS về môi trường lưu trú,

sinh hoạt tiện nghi, thân thiện 

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên của ĐHĐN đều có những chính sách, học bổng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho LHS từ các cơ sở vật chất, giảng đường, thư viện, các trang thiết bị phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học đến các câu lạc bộ, nhà tập/sân tập thể dục thể thao, KTX tiện nghi (KTX dành cho SV quốc tế của Nhà trường luôn được đánh giá có chất lượng cao, thân thiện, phục vụ tốt nhất các nhu cầu sinh hoạt, lưu trú của LHS).

Các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp

rất bổ ích, thiết thực đối với LHS 

LHS của Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN còn tham gia các hoạt động giao lưu, chia sẻ, tìm hiểu thêm về văn hóa, thực hành tiếng Việt với SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, qua đó để lại những ấn tượng, kỷ niệm đáng nhớ về Nhà trường; tham quan thực tế và tìm hiểu các cơ hội học tập, sinh hoạt, nghiên cứu khoa học tại Khoa Y-Dược ĐHĐN. 


LHS được giới thiệu, chia sẻ cặn kẽ 

những thông tin để chọn ngành phù hợp

Tại các trường thành viên của ĐHĐN, các nội dung, câu hỏi được LHS quan tâm, mong muốn giải đáp đều được đại diện các Trường, nhất là các phòng Công tác SV, đơn vị/bộ phận tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh chia sẻ cặn kẽ, nhiệt tình.


LHS Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô

SV Khoa Y-Dược ĐHĐN 

Theo đại diện Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN, đây là hoạt động được LHS rất thích vì đem lại nhiều thông tin hữu ích, cơ hội trải nghiệm để từ đó có thể giúp LHS chọn ngành, chọn trường, thêm gắn bó với các trường thành viên của ĐHĐN trong hành trình học tập vì tương lai tươi sáng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
52 Rate this article:
No rating