LIÊN KẾT KHÁC

Mitsubishi Electric Việt Nam bàn giao gói thiết bị thực hành tài trợ cho Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Ngày 25/11/2022, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra buổi Lễ Bàn giao gói thiết bị thực hành do Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tài trợ với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.


Lãnh đạo hai bên bàn giao, tiếp nhận 

các thiết bị đào tạo thực hành cho sinh viên

Tham dự buổi Lễ có Ông Kitaruma-Tổng giám đốc MEVN; PGS. TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của MEVN và Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, trong đó có Khoa Điện là đơn vị đào tạo trực tiếp được tiếp nhận, khai thác sử dụng.


Hai bên trao đổi, tăng cường hợp tác 

Đây là kết quả từ chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với MEVN là doanh nghiệp đối tác có uy tín trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ tiên tiến, đồng hành với Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã cám ơn lãnh đạo MEVN đã quan tâm, tài trợ các trang thiết bị phục vụ đào tạo, thực hành cho sinh viên cùng với đó hai bên sẽ tiếp tục phối hợp bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên khai thác sử dụng hiệu quả trang thiết bị mới.


Các đại biểu tham qua thực tế

Các thiết bị mới đợt này sẽ được đưa vào phục vụ giảng dạy, thực hành cho sinh viên thiết kế, lắp đặt các tủ bảng điện, các loại bảo vệ, điều khiển (thay thế, cải tiến cho nội dung quấn dân motor trước đây); đồng thời sẽ triển khai cho học phần Thực tập công nhân kỹ thuật ngay tại Xưởng Điện của Nhà trường với các nội dung, thiết bị cập nhật như môi trường sản xuất, làm việc thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên có thêm cơ hội thực hành,

ứng dụng các trang thiết bị mới, hiện đại

Thông qua việc bàn giao, đưa vào sử dụng các thiết bị thực hành cho Khoa Điện, sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận, thực hành, trải nghiệm công nghệ mới nhất là các thiết bị hiện đại trong các lĩnh vực điện, điện tử và tự động hoá, qua đó tăng cường gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, đào tạo với nghiên cứu, ứng dụng.

Tăng cường hợp tác nhà trường-doanh nghiệp

đem lại nhiều giá trị vì sự phát triển bền vững

Đây cũng là cơ hội để MEVN giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường, góp phần tăng cường gắn kết hợp tác nhà trường và doanh nghiệp, hướng tới các giá trị vì mục tiêu phát triển bền vững, đại diện MEVN chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
119 Rate this article:
No rating