LIÊN KẾT KHÁC

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức cho lưu học sinh vui đón Tết Lào Bunpimay và Tết Campuchia Chol Chnam Thmay

Vừa qua, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (viết tắt là UDCK) đã tổ chức cho lưu học sinh (LHS) đang học tập tại UDCK vui đón Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia.


LHS Lào biểu diễn văn nghệ chào mừng

Tham dự Ngày hội về phía tỉnh Kon Tum có Bà Y Ngọc-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông A Brao Bim-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch hội hữu nghị Việt-Lào-Campuchia, Bà Đinh Thị Lan-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thượng tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; về phía tỉnh Gia Lai có Ông Hoàng Minh Việt-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Về phía UDCK có TS. Nguyễn Phi Hùng-Q.Giám đốc Phân hiệu cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, tổ trực thuộc cùng hơn 200 LHS Lào, Campuchia đang theo học tại UDCK.


TS. Nguyễn Phi Hùng-Q.Giám đốc 

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu 

Sau Chương trình giao lưu, văn nghệ biểu diễn các điệu múa truyền thống của LHS Lào, Campuchia, TS. Nguyễn Phi Hùng-Q.Giám đốc UDCK đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các em LHS Lào, Campuchia nhân dịp đón Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia.


Ông A Brao Bim-Chủ tịch Hội hữu nghị

Việt-Lào-Campuchia tỉnh Kon Tum phát biểu 

TS. Nguyễn Phi Hùng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các LHS trong học tập, rèn luyện, đặc biệt các em đã cùng nhau chia sẻ, khắc phục khó khăn, vượt qua “rào cản” về ngôn ngữ và điều kiện sinh hoạt xa nhà trong những thời điểm chịu tác động bởi đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo UDCK bày tỏ mong muốn, tin tưởng các LHS Lào, Campuchia cũng như toàn thể sinh viên của Phân hiệu sẽ tiếp tục phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, trang bị hành trang về kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng lập thân, khởi nghiệp, góp phần xây dựng đất nước Lào, Campuchia giàu đẹp, thịnh vượng, hướng tới vì một cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác và phát triển.


Lãnh đạo các sở, ban, ngành và UDCK 

trao quà Tết cho LHS Lào, Campuchia

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Phi Hùng trân trọng cám ơn lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Gia Lai và các cơ quan ban, ngành, hiệp hội đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ đồng hành với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của UDCK tại vùng Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.  

Phát biểu với các thầy, cô và LHS của UDCK, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và Hội hữu nghị Việt-Lào-Campuchia các tỉnh Kon Tum, Gia Lai đã chúc mừng các em LHS đang học tập, sinh hoạt tại UDCK năm mới vui đón Tết cổ truyền với nhiều sức khoẻ, niềm vui và đạt kết quả như ý trong học tập, rèn luyện.


Các đại biểu cùng tham dự nghi thức

đón Tết cổ truyền của Lào, Campuchia

Đại diện lãnh đạo các địa phương đã ghi nhận, đánh giá cao UDCK đã luôn chăm lo điều kiện học tập, sinh hoạt đối với các LHS giúp các em yên tâm học tập, phấn đấu vì tương lai tươi sáng, đồng thời qua đây chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện để UDCK thể hiện là địa chỉ đào tạo uy tín, thu hút nhiều LHS quốc tế và sinh viên đến học tập, phát triển chuyên môn, nghề nghiệp.

Các đại biểu, thầy cô tham dự sự kiện đã tặng quà, trao hoa chia vui với các em LHS đồng thời đáp lại sự quan tâm và tình cảm của Phân hiệu và lãnh đạo địa phương, đại diện LHS Lào, Campuchia cũng đã trao tặng Quý đại biểu những vòng hoa tươi thắm như phong tục chúc Tết đầu năm cầu mong nhiều sức khoẻ, niềm vui và may mắn.


Giao lưu văn hoá truyền thống vui đón Tết

Trong khuôn khổ Ngày Hội, các nghi thức và hoạt động văn hoá truyền thống đã được các LHS giới thiệu, chia sẻ như “Lễ cúng Giao thừa Campuchia” cầu mong năm mới nhiều hạnh phúc, may mắn và sức khoẻ; “Lễ buộc chỉ cổ tay Lào” gửi lời cầu chúc tốt đẹp, thiện ý đến mọi người…

Những điệu múa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Lào như múa Lamvong cũng đã được các LHS Lào trình diễn để lại những dấu ấn, kỷ niệm đáng nhớ góp phần thắt chặt tình hữu nghị láng giềng gắn bó Việt Nam-Lào-Campuchia giữa các LHS và sinh viên của UDCK.

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
106 Rate this article:
No rating