LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Đà Nẵng đạt thành tích cao trong Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Toàn quốc năm 2019 (04-12-2019).

Tại Lễ Tổng kết và khen thưởng “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ngày 01/12, sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) xuất sắc đạt thành tích cao gồm: 02 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Đây là giải thưởng thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trong phạm vi tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn quốc.

Các nhóm sinh viên, sinh viên đạt giải tại buổi Lễ

Giải thưởng được xét chọn, trao thường niên cho những sinh viên đam mê NCKH. Đề tài tham dự xét trao giải phải được Hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá xếp loại xuất sắc, có tính mới, sáng tạo và có giá trị khoa học, thực tiễn. Điểm nổi bật đáng ghi nhận đối với sinh viên ĐHĐN năm nay là các đề tài dự thi và được giải cao đều là những nghiên cứu, sáng tạo thiết thực phục vụ lợi ích cho cộng đồng, được nhiều báo, đài và xã hội ghi nhận đánh giá cao.

Tổng cộng có 06 giải thưởng vinh dự thuộc về sinh viên ĐHĐN gồm:

1. Giải Nhì thuộc về Nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN (Nguyễn Ngọc An Nguyên, Trần Phương Thảo và Nguyễn Thị Như Quỳnh) với đề tài: "Nghiên cứu mối quan hệ giữa động cơ du lịch và sự hài lòng đối với điểm đến di sản: Vai trò của sự tham gia, trải nghiệm của du khách và hình ảnh điểm đến di sản". Giảng viên hướng dẫn: ThS. Sử Ngọc Diệp;

2. Giải Nhì thuộc về Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN (Phạm Thị Ái Đông Lê Thị Thúy Hằng Nguyễn Thị Khánh Hương) với đề tài: "Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận giáo dục của học sinh khuyết tật thành phố Đà Nẵng". Giảng viên hướng dẫn: TS. Hà Văn Hoàng;

3. Giải Ba thuộc về Nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN (Đỗ Phan Khánh Huyền, Trần Thị Nguyên Thảo) với đề tài: “The impact of board gender diversity on firm's risk and firm performance: Evidence of listed firms in Vietnam”. Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh;

 

Nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN xuất sắc đạt giải Nhì

4. 03 Giải Khuyến khích gồm: Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN (đề tài: Tích đối xứng và g-hàm, giảng viên hướng dẫn: TS. Lương Quốc Tuyển); Sinh viên Lâm Thúy Ngọc Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN (đề tài: “Nghiên cứu động cơ của việc áp dụng hệ thống quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 - Trường hợp của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng”, giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Bích Thủy); Nhóm sinh viên Trần Thị Châu Giang, Trương Đình Hoàng, Ngô Triệu Long, Nguyễn Mạnh Dần, Nguyễn An Phú Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN (đề tài: “Nghiên cứu và ứng dụng Deep Learning trong tổng hợp ý kiến khách hàng điện tử: Trường hợp bài toán dịch vụ khách sạn”, giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thành Thủy)

Nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN xuất sắc đạt giải Nhì

Đề tài "Nghiên cứu mối quan hệ giữa động cơ du lịch và sự hài lòng đối với điểm đến di sản” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã nghiên cứu công phu, sáng tạo hình ảnh của di sản thông qua sự lắng nghe, quan sát, và chia sẻ những trải nghiệm của khách thập phương đến đây. Các bạn đã dày công khảo cứu rất nhiều tài liệu tham khảo trong nước và quốc tế để hiểu về di sản và điểm đến di sản theo một cách toàn diện nhất, theo đó nghiên cứu các phương diện cốt yếu nhất về hình ảnh điểm đến di sản. Tâm tình của hơn 350 du khách khi đến với Di sản Hội An cũng được tìm hiểu sâu để đồng cảm với nhu cầu cảm xúc, văn hóa và giải trí thôi thúc bước chân du khách khám phá, trải nghiệm và gắn kết những người đương thời với không gian văn hóa mà các thế hệ trước đã vun đắp, tạo dựng. Khi những yếu tố này có sự kết nối với nhau sẽ in đậm dấu ấn của di sản và sự hài lòng của du khách.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô

Chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các thầy, cô giáo, cán bộ và sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao các ĐH, trường ĐH đã quan tâm, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. “Nghiên cứu khoa học của sinh viên có ý nghĩa quan trọng trong hình thành tư duy, phẩm chất, năng lực tự chủ, kỹ năng tốt để thích ứng với điều kiện thay đổi về việc làm trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 này, góp phần quan trọng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và hội nhập quốc tế”. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh.

Xin chúc mừng thành tích của thầy và trò các nhóm sinh viên các trường thành viên ĐHĐN với thành tích xuất sắc góp phần tô thắm truyền thống, học hiệu ĐHĐN nói chung, các trường, khoa và cá nhân nói riêng, thiết thực chào mừng 25 năm xây dựng phát triển ĐHĐN và 45 năm truyền thống đào tạo của các trường thành viên.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
182 Rate this article:
No rating