LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài khu vực miền Trung năm 2023

Ngày 03/11, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng khai tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh (LHS) nước ngoài đang học tập tại Việt Nam năm 2023, vòng Sơ khảo khu vực miền Trung.


Cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh 

đất nước, con người, ngôn ngữ và văn hóa

Việt Nam đến với bạn bè quốc tế 

Đây là Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phát động và tổ chức nhằm tạo “sân chơi” nâng cao trình độ tiếng Việt cho LHS; góp phần quảng bá giáo dục và văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế; tăng cường giao lưu, hội nhập ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam với các nước trên thế giới.


TS. Nguyễn Hải Thanh-Phó Cục trưởng

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GDĐT phát biểu 

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, TS. Nguyễn Hải Thanh-Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi lần đầu tiên được Bộ tổ chức trên phạm vi toàn quốc đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo LHS đến từ nhiều quốc gia cũng như sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ sở đào tạo.

Điều này thể hiện minh chứng rõ ràng, sắc nét về sự quan tâm và tình cảm của bạn bè quốc tế đối với đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.


PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu 

Với khoảng 22.000 LHS đang học tập tại Việt Nam, trong đó, khu vực miền Trung có khoảng 5.000 LHS nước ngoài học tập tại gần 40 cơ sở đào tạo, trong đó ĐHĐN nói chung, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN nói riêng là địa chỉ đào tạo uy tín, điểm đến thu hút LHS trong khu vực và quốc tế, trình độ tiếng Việt là yếu tố, điều kiện cần thiết để đảm bảo, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu của LHS.


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Chia sẻ vinh dự được Bộ GDĐT tin tưởng giao phó trọng trách đăng cai Cuộc thi nhiều ý nghĩa này, PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cho biết, với sứ mạng đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa, văn minh nhân loại, Nhà trường đang đào tạo nhiều chương trình ngôn ngữ, văn hóa, sư phạm, quốc tế học và khu vực học (trình độ ĐH, sau ĐH), trong đó có chương trình Cử nhân Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài.


Ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo

Nhà trường luôn thể hiện vai trò nòng cốt trong các sự kiện, hoạt động trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, qua đó góp phần tích cực vào các hoạt động đối ngoại nhân dân, thúc đẩy phát triển vun đắp các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương, các trường, viện và tổ chức nói riêng, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nói chung.

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN nói riêng, ĐHĐN nói chung thực sự là "điểm đến", địa chỉ đào tạo tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tin cậy dành cho LHS đến học tập, nghiên cứu, trao đổi và giao lưu ngôn ngữ và văn hóa, đại diện Nhà trường khẳng định.


Trao giải Nhất cho Đội thi của 

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Kết quả vòng Sơ khảo khu vực miền Trung, Giải Nhất thuộc về Đội thi của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; 02 Giải Nhì thuộc về các đội thi của Trường ĐH Y khoa Vinh và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.

03 Giải Ba thuộc về các đội thi của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Huế và Trường ĐH Duy Tân.


Trao giải Nhì của các đội thi Trường ĐH

Y khoa Vinh và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

06 Giải khuyến khích thuộc về các đội thi của Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Y-Dược,ĐH Huế, Trường ĐH Quảng Bình và Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

12 đội thi xuất sắc từ các vòng Sơ khảo các khu vực sẽ tiếp tục tham dự vòng Chung kết toàn quốc với chủ đề “Việt Nam trong tôi”, dự kiến tổ chức đầu tháng 12 sắp đến.


Trao giải Ba cho các đội thi 

Qua Cuộc thi đã phản ánh phần nào chất lượng dạy-học tiếng Việt cho LHS của các trường ĐH trong khu vực, trong đó có các trường ĐH thành viên của ĐHĐN (Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm...) đã khẳng định rõ uy tín, học hiệu hàng đầu như Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN không chỉ với vai trò đơn vị đăng cai mà còn góp phần tích cực trong việc dạy-học và nghiên cứu, tìm hiểu tiếng Việt cho LHS và người nước ngoài.


Cuộc thi tạo thên động lực dạy-học tiếng Việt, 

góp phần nâng cao chất lượng đào tạo LHS

Thành công của Cuộc thi khu vực miền Trung góp phần tạo động lực thúc đẩy việc dạy-học tiếng Việt, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt đối với LHS, qua đó lan tỏa, truyền cảm hứng học tập, tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam với các LHS nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung, đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập, quốc tế hóa giáo dục ĐH.

Kính mời xem thêm trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt NamBáo Giáo dục và Thời đạiCổng thông tin Bộ GDĐTCổng thông tin thành phố Đà Nẵng

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Print
623 Rate this article:
No rating