LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Trường ĐH Ngoại Ngữ-ĐHĐN đạt giải Nhất Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX

Vừa qua, tại vòng Chung kết Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc lần thứ XX dành cho sinh viên (SV) được tổ chức tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, đội tuyển SV Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã xuất sắc đạt giải Nhất.


Đội tuyển SV Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN 

xuất sắc đạt giải Nhất Olympic tiếng Nga-2023

Đội tuyển SV của Nhà trường gồm: SV Đỗ Huyền Vân Trúc, SV Lê Thị Diệp Chi, SV Nguyễn Văn Hoàn, Nguyễn Thị Nhã (cùng đến từ lớp 22CNN01) và SV Nguyễn Phạm Diễm Quỳnh (lớp 22CNNDL01) đã vượt qua 95 SV dự vòng Chung kết sau khi vượt qua vòng loại thu hút hơn 1.500 SV, học viên của các trường ĐH, viện/học viện trong cả nước đang đào tạo tiếng Nga.

Theo đại diện của Ban Tổ chức, các SV đạt giải có cơ hội nhận học bổng toàn phần du học tại Liên bang Nga (05 năm, bao gồm 01 năm dự bị học tiếng Nga và 04 năm học ĐH). Học bổng này được cấp bởi Chính phủ Liên bang Nga và phía Việt Nam hỗ trợ sinh hoạt phí.


Kỳ thi là cơ hội giao lưu học hỏi và 

truyền cảm hứng cho SV học tiếng Nga 

Kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc là “sân chơi” học thuật, ngôn ngữ và văn hoá truyền thống có uy tín, quy mô toàn quốc, được tổ chức thường niên, đến nay đã qua mùa thứ 20.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và động viên các hạt nhân điển hình, tiêu biểu trong các hoạt động dạy-học và quảng bá ngôn ngữ tiếng Nga, qua đó không những góp phần thúc đẩy, lan toả, truyền cảm hứng dạy-học tiếng Nga trong học sinh, SV tại Việt Nam mà còn tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá ngôn ngữ, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, truyền thống là đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.


Khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu

trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực 

các ngành ngôn ngữ, văn hoá, hội nhập quốc tế

Kết quả nổi bật năm nay không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các SV để tiếp tục thêm động lực phấn đấu trong học tập, nghiên cứu tiếng Nga mà còn qua đó khẳng định chất lượng đào tạo tiếng Nga của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN với uy tín, học hiệu hàng đầu trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực ngôn ngữ, văn hoá và hội nhập quốc tế của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
274 Rate this article:
No rating