LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức DUT Job Fair-2023: Tạo thêm nhiều cơ hội với hơn 1000 vị trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Sáng ngày 01/4/2023, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Ngày hội việc làm DUT JOB FAIR-2023 thu hút gần 40 doanh nghiệp và nhiều cơ quan báo chí truyền thông, qua đó tạo thêm cơ hội hơn 1000 vị trí việc làm cho sinh viên (SV) tốt nghiệp.

Các đại biểu với nghi thức khai mạc

Ngày hội việc làm DUT Job Fair-2023

Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề về kỹ thuật-công nghệ, trong đó có nhiều ngành “khát” nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, công nghệ 4.0 tham gia vào mạng sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày hội quy tụ nhiều doanh nghiệp thuộc

các lĩnh vực, ngành nghề kỹ thuật-công nghệ 

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng Nhà trường, mục tiêu, sứ mệnh đào tạo của Nhà trường là cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao với thế hệ SV mới năng động, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường cạnh tranh, chuyên nghiệp, đa văn hóa. “Đây chính là những định hướng mà Nhà trường chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cho SV, bám sát nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên thị trường lao động trong và ngoài nước”.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa

các đơn vị đồng hành 

Việc tổ chức Ngày hội việc làm như một hoạt động trọng tâm, thường niên nhằm tăng cường kết nối, hợp tác nhà trường-doanh nghiệp giúp SV có thêm nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng, sở trường và chuyên ngành được đào tạo.

Các gian tư vấn, tuyển dụng thu hút 

đông đảo SV quan tâm, tham dự 

Đây cũng là dịp kết nối cung-cầu để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao, hiện thực hóa mục tiêu, chiến lược của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trong công tác tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho SV và thúc đẩy hợp tác gắn kết nhà trường, doanh nghiệp theo phương châm “cùng đồng hành, cùng phát triển”, đại diện lãnh đạo Nhà trường chia sẻ.


SV được giới thiệu nhu cầu, vị trí việc làm 

DUT JOB FAIR-2023 diễn ra từ trong các ngày 31/3, 01/4 với chuỗi các hoạt động tại các gian tuyển dụng trực tiếp, tư vấn, cung cấp thông tin, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; các buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp giúp SV có định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang sẵn sàng tham gia thích ứng nhanh với thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.


Các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín

trực tiếp tuyển dụng tại Ngày hội 

Cùng với đó, SV còn được các chuyên gia trao đổi, tư vấn về xu thế phát triển ngành nghề, cơ hội khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; trải nghiệm để từ đó có kinh nghiệm hữu ích trong các kỹ năng ứng tuyển, chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và các kỹ năng cần thiết khác.


Giải bài toán cung-cầu nhân lực

cho các ngành công nghệ tiên tiến 

Về phía Nhà trường, Ngày hội việc làm còn là dịp nắm bắt thông tin, nhu cầu các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, từ đó rà soát, đánh giá năng lực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường, điều chỉnh quy mô đào tạo, mở ngành nghề và liên tục cập nhật, cải tiến nội dung, chương trình và phương pháp dạy-học tích cực.


DUT Job Fair-2023 góp phần tăng cường

hợp tác nhà trường-doanh nghiệp 

Trước đó, Nhà trường cũng vừa tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho gần 1.600 tân Thạc sỹ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân đợt 1 năm 2023, khẳng định uy tín, truyền thống và kinh nghiệm đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục ĐH khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước (mời xem thêm tin tại đây).

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Print
99 Rate this article:
No rating