LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên-2022: Kết nối cung-cầu nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 23/9, Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm sinh viên-2022”. Sự kiện thu hút gần 130 doanh nghiệp trong và ngoài nước đem đến những cơ hội việc làm, tuyển dụng gần 7.700 nhân sự các ngành kỹ thuật, công nghệ cho sinh viên tốt nghiệp.


Ngày hội kết nối cung-cầu nguồn nhân lực

Theo PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, với bề dày truyền thống, tiềm lực và kinh nghiệm gần 50 năm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, mỗi năm Nhà trường có bình quân gần 3.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật, công nghệ. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng trong nước, quốc tế có nhu cầu nhân lực cao, nhất là đối với các ngành mũi nhọn, đem lại nhiều giá trị gia tăng, tham gia sâu vào mạng sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu.  

Tăng cường gắn kết "ba nhà"

Nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp

Nhiều hoạt động thiết thực như phỏng vấn tuyển dụng, chia sẻ thông tin cung-cầu nguồn nhân lực, tư vấn hướng nghiệp … đã được các doanh nghiệp và Nhà trường tổ chức, đem lại nhiều cơ hội bổ ích cho sinh viên.

Các doanh nghiệp phỏng vấn,

tuyển dụng trực tiếp tại gian hàng 

Bà Lý Hiền, nhà tuyển dụng Công ty Murata Manufacturing Việt Nam chia sẻ, các bạn sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN hội đủ phẩm chất, năng lực và rất tự tin, năng động, đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.


Sinh viên được cập nhật thông tin,

nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm

 Không chỉ sinh viên tốt nghiệp hay năm cuối, các bạn tân sinh viên ngay từ năm thứ nhất nên có định hướng, trau dồi, bồi dưỡng kỹ năng mềm. Đây là tiền đề để bước sang những năm tiếp theo, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội vừa học, vừa làm để phát triển năng lực nghề nghiệp cho tương lai, anh Lê Đình Phúc, đại diện Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà nhắn nhủ sinh viên.

Ngày hội thu hút 130 doanh nghiệp với

gần 7.700 vị trí việc làm cho sinh viên

Theo ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh khôi phục tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19 là rất lớn. Việc các trường ĐH thành viên của ĐHĐN như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế phối hợp với Sở và các doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên là nỗ lực lớn để ngày càng gắn kết cung-cầu, nâng cao hiệu quả đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
311 Rate this article:
No rating