LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tổ chức Cuộc thi Thiết kế website dành cho sinh viên

Ngày 10/9/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là VKU) đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên Thiết kế website năm 2022 (Best Web Design, BWD-2022) lần thứ 4.


BWD-2022 là "sân chơi" học thuật sáng tạo

thường niên dành cho sinh viên CNTT

Tham dự sự kiện có lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đến từ các công ty như: Enclave, Enouvo, SmartDev, Orient Software, RikkeiSoft, STI, Bản Viên, VNPT…; PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU cùng đại diện lãnh đạo, quý thầy, cô đến từ các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc cùng 12 đội dự thi với sự cổ vũ của hơn 200 sinh viên của Nhà trường.


PGS.TS. Huỳnh Công Pháp

Hiệu trưởng VKU phát biểu khai mạc

Theo PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU cho biết, BWD-2022 là “sân chơi” học thuật, sáng tạo được tổ chức thường niên, liên tục cải tiến nội dung, thể thức càng ngày càng hấp dẫn, thu hút sinh viên và nhận sự đồng hành, ủng hộ của các doanh nghiệp.

BWD nhằm tạo cơ hội, khuyến khích sinh viên ứng dụng kiến thức, kỹ năng để thiết kế các sản phẩm website phục vụ nhu cầu thực tiễn, bắt kịp xu thế 4.0, qua đó phát triển tư duy sáng tạo, trau dồi kỹ năng thực hành để sinh viên ứng dụng chuyên môn vào thực tế nghề nghiệp sau này.


Cuộc thi có hạng mục dành cho sinh viên

năm 1 và khuyến khích bảo vệ bằng tiếng Anh 

BWD-2022 diễn ra từ tháng 5/2022 đến 9/2022 bao gồm 02 hạng mục: Hạng mục BWD dành cho sinh viên năm thứ nhất và SUPER BWD dành cho sinh viên năm thứ 2 trở lên. Cuộc thi gồm gồm 3 vòng thi, trong đó BWD thu hút đến gần 300 đội thi (hơn 900 sinh viên) và SUPER BWD thu hút 17 đội thi (50 sinh viên), trong đó ngoài sinh viên VKU còn có sinh viên các trường bạn (Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN, Trường ĐH Duy Tân...)


Ban Tổ chức tặng hoa cám ơn

các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành

Qua 2 vòng sơ loại, 10 đội xuất sắc nhất của BWD và 03 đội thi xuất sắc của SUPER BWD đã trình diễn sáng tạo website với ý tưởng phong phú, có tính ứng dụng, tiện ích thiết thực, phục vụ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, cộng đồng như: Quyên góp từ thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, tiêm chủng vacxin Covid-19, du lịch, mua sắm, ẩm thực…

Điểm đáng chú ý là phần thuyết trình, bảo vệ sản phẩm của sinh viên với Ban Giám khảo được khuyến khích sử dụng tiếng Anh với nhiều đội thi trình bày lưu loát, thuyết phục, nhận được nhiều góp ý, chia sẻ kinh nghiệm hay từ các chuyên gia, doanh nghiệp.


Trao giải Nhất hạng mục BWD-2022

Theo đại diện Ban Giám khảo, các sản phẩm năm nay đã thể hiện được tính mỹ thuật, giao diện thu hút, ứng dụng các công nghệ thiết kể web hiệu quả như HTML5, CSS, CSS3, JavaScpirt, Bootstrap, Jquery… có thể thích ứng với nhiều trình duyệt thông dụng: Internet Explorer 8.0, Firefox 4.0, Google Chrome 8.0, Safari 5.0…

“Chúng tôi thấy bất ngờ, ấn tượng khi sinh viên mới năm thứ nhất đã có nền tảng công nghệ tốt, tạo nhiều sản phẩm với ý tưởng thiết kế mới có tính ứng dụng cao. Qua cuộc thi cho thấy tiềm năng sáng tạo của sinh viên VKU là rất lớn và hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp đồng hành chắp cánh cho ước mơ sáng tạo của các bạn trẻ”, Ông Đinh Ngọc Minh Hoàng, Đại diện SmartDev chia sẻ.


Trao giải Nhất hạng mục SUPER BWD-2022

Kết quả giải Nhất hạng mục BWD thuộc về đội Never Give Up với website “Quy trình tiêm chủng vacxin Covid-19”; giải Nhất hạng mục SUPER BWD thuộc về đội Mao Mao với website “Us Love - Bảo vệ động vật hoang dã”. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải Nhì, Ba và Khuyến khích, Giải Ấn tượng cho các đội thi. Các đội đạt giải được nhận tiền thưởng và Chứng nhận của Ban Tổ chức. 


Lan toả truyền cảm hứng sáng tạo,

ứng dụng CNTT vào thực tiễn cho SV

Thành công của Cuộc thi BWD-2022 không những lan toả, truyền cảm hứng học tập, sáng tạo cho sinh viên mà còn gắn kết nhà trường-doanh nghiệp, tạo môi trường thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu thực tế, quảng bá, khẳng định uy tín, học hiệu VKU trong cộng đồng doanh nghiệp CNTT.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
127 Rate this article:
No rating