LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, ĐHĐN tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Ngày 17/6, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội nghị sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2021-2022.

Hội đồng đánh giá quy tụ các thầy, cô

uy tín và đại diện đến từ doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, say mê NCKH của các nhóm SV/SV cùng với sự tận tình, tâm huyết của các thầy, cô hướng dẫn.

VKU luôn quan tâm, chú trọng đầu tư, tạo môi trường học thuật, thúc đẩy SV tham gia NCKH, qua đó bồi dưỡng tư duy, năng lực và sáng tạo cho SV bắt kịp xu thế công nghệ 4.0, đem lại những ý tưởng, giải pháp, sản phẩm khoa học có tính ứng dụng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Nhà trường, đại diện lãnh đạo VKU cho biết.

TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu tại Hội nghị 

Năm học 2021-2022, hoạt động NCKH của VKU đã thu hút nhiều SV hưởng ứng tham gia, tuyển chọn 18/41 đề tài được báo cáo, nghiệm thu, chứng nhận SV NCKH cấp trường.

Các đề tài được nhóm SV/SV nghiên cứu nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu về phương pháp luận với nội dung chuyên môn sát với các ngành đào tạo, trải rộng ở các mảng giáo dục, y khoa, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ,… Đáng chú ý một số đề tài được tác giả trình bày và báo cáo hoàn toàn bằng tiếng Anh.


Các nhóm tác giả trình bày,

bảo vệ đề tài tự tin trước Hội đồng 

Tại Hội nghị, các đề tài NCKH tiêu biểu đã được báo cáo, bảo vệ trước Hội đồng quy tụ các thầy, cô có uy tín, chuyên môn cao của VKU cùng với đại diện của doanh nghiệp đối tác, qua đó thể hiện được kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh vận dụng sáng tạo của SV, điển hình như:

Nghiên cứu, xây dựng giải pháp hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán sơ bộ lâm sàng sử dụng trí tuệ nhân tạo; Ứng dụng Deep learning phát hiện tôm bệnh trong nuôi trồng thuỷ sản; Nghiên cứu mô hình nông nghiệp công nghệ cao hỗ trợ nông trại trồng măng cụt; Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến các sản phẩm điện tử tiêu dùng; Nghiên cứu các yếu tố tác động đến sự hài lòng của SV khi sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Agribank,… 

Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình trao Giải Nhất 

Ban Tổ chức đã trao 02 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 08 Giải Khuyến khích, trong đó 02 đề tài đạt Giải Nhất sẽ đại diện cho SV VKU tiếp tục tham dự Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN sắp đến.

Lan toả tinh thần say mê NCKH 

và đổi mới sáng tạo trong SV 

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Trường, hoạt động NCKH của SV ngày càng có sự tiến bộ về số lượng, chất lượng, đặc biệt đã có những công trình NCKH của SV được công bố trên các tạp chí uy tín. Đây chính là thành quả đến từ nỗ lực của thầy và trò cũng như sự quan tâm, tạo mọi điều kiện của Nhà trường để gắn kết hơn nữa giữa đào tạo và NCKH, khuyến khích SV có những ý tưởng, giải pháp sáng tạo khởi nghiệp, góp phần khẳng định uy tín, học hiệu VKU.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
209 Rate this article:
No rating