LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022

Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2021 - 2022 với sự tham dự của đông đủ lãnh đạo Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường và các phòng, khoa, bộ môn cùng các nhóm SV/SV có đề tài NCKH.

Toàn cảnh Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định chiến lược phát triển trở thành ĐH định hướng nghiên cứu của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, qua đó luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của cán bộ, giảng viên và SV.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa đại diện các Hội đồng đánh giá 

Nhiều đề tài NCKH của SV Nhà trường những năm qua đạt những kết quả, thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, giải thưởng SV NCKH uy tín tầm vóc khu vực và quốc gia (Giải Nhì SV NCKH cấp Bộ; Giải Nhất Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo GBA Business Challenges 2021; Giải Nhì Giải thưởng SV NCKH Euréka…) qua đó góp phần khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN.

Các nhóm SV/SV bảo vệ đề tài trước Hội đồng các tiểu ban

Hội nghị SV NCKH của Trường được phát động, triển khai từ đầu năm học, đến nay đã có hơn 100 đề tài với sự tham gia của hơn 300 tác giả là các nhóm SV/SV, tuyển chọn 27 đề tài báo cáo, bảo vệ tại 5 tiểu ban.

Điểm đáng ghi nhận Hội nghị năm nay đã có gần 50% đề tài được trình bày, bảo vệ bằng tiếng Anh thể hiện năng lực sử dụng ngoại ngữ trong học tập và NCKH của SV Nhà trường.


Các nhóm SV/SV bảo vệ đề tài tự tin, thuyết phục trước Hội đồng

Kết quả Ban tổ chức đã trao 05 giải Nhất, 05 giải Nhì và 05 giải Ba cho các nhóm SV/SV xuất sắc đồng thời tuyển chọn, đề cử 05 đề tài tiêu biểu tiếp tục tham dự Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN năm học 2021 - 2022.

Lãnh đạo Nhà trường trao Giấy khen cho 05 nhóm SV/SV có đề tài đạt Giải Nhất  

Trong năm học 2021 - 2022, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đã có nhiều giải pháp, mô hình mới, qua đó thúc đẩy, động viên SV NCKH hiệu quả, điển hình như: Tổ chức các khoá bồi dưỡng, hướng dẫn phương pháp NCKH, ứng dụng phần mềm hỗ trợ nghiên cứu cho SV; Tổ chức các seminar chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đề tài và công bố khoa học trên các tạp chí uy tín; Khuyến khích SV tham gia cùng các giảng viên thực hiện các đề tài, dự án NCKH; Đầu tư, trang bị phòng nghiên cứu chuyên đề cùng hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học FiinPro…

Trao phần thưởng của các doanh nghiệp cho các nhóm SV/SV có đề tài xuất sắc

Thành công của Hội nghị sẽ là tiền đề, hướng tới những kết quả tốt đẹp trong phong trào SV NCKH, chuẩn bị chu đáo cho sự kiện Hội thảo khoa học quốc tế dành cho SV các trường ĐH khối ngành kinh tế và kinh doanh lần thứ I (SR-ICYREB - 2022) do Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đăng cai dự kiến vào tháng 7 sắp đến.

Tin Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
205 Rate this article:
No rating