LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2021-2022 thu hút đông đảo SV đăng ký, tham gia với 225 đề tài, qua đó tuyển chọn 156 đề tài xuất sắc tham gia báo cáo chính thức tại Hội nghị.


Hội nghị có sự hiện diện, tham dự đông đủ của Quý Thầy, Cô lãnh đạo Trường, Khoa 

Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc, PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường nêu bật mục đích, ý nghĩa của Hội nghị SV NCKH là sự kiện truyền thống, được tổ chức mỗi năm học nhằm giúp SV trau dồi, phát huy năng lực học tập và nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu 

Với sứ mệnh đào tạo, phát triển tri thức, ngôn ngữ và văn hoá nhân loại, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN luôn quan tâm, chú trọng đầu tư cho hoạt động NCKH nói chung, hoạt động SV NCKH nói riêng, coi đây là một trong những nhiệm vụ then chốt, thường xuyên, khẳng định uy tín, học hiệu của Nhà trường.

Các hoạt động NCKH của SV trong khuôn khổ Hội nghị được triển khai ngay từ đầu năm học. Nhà trường đã tổ chức các buổi tư vấn, hướng dẫn kinh nghiệm, cách thức tiến hành các đề tài nghiên cứu, trình bày báo cáo khoa học ở cấp khoa và cấp trường.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Quý thầy, cô trưởng các tiểu ban

Tuần lễ SV NCKH đã được tổ chức sâu rộng ở các khoa (23 - 26/4/2022), qua đó chọn được 156 đề tài tiêu biểu, xuất sắc, có chất lượng báo cáo tại 16 tiểu ban, trong đó 10 khoa, tổ trong toàn trường đều có SV đăng ký, hưởng ứng tham gia: Khoa tiếng Anh (18 đề tài), Khoa tiếng Anh chuyên ngành (15 đề tài), Khoa Sư phạm Ngoại ngữ (40 đề tài), Khoa Quốc tế học (25 đề tài), Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (14 đề tài), Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (16 đề tài), Khoa tiếng Trung (03 đề tài), Khoa tiếng Pháp (08 đề tài), Khoa tiếng Nga (11 đề tài) và Tổ tiếng Thái Lan (06 đề tài).


SV báo cáo đề tài NCKH tại các tiểu ban

Tại Lễ tổng kết Hội nghị, Ban Tổ chức đã đánh giá, tổng kết và trao 16 giải Nhất, 32 giải Nhì, 48 giải Ba và 59 giải Khuyến khích cho các SV/nhóm SV có đề tài NCKH tiêu biểu, xuất sắc theo các tiểu ban. 

Các SV đạt giải được tặng Giấy khen, phần thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường, đồng thời được đề cử, xét chọn tham gia dự thi Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN cũng như cấp thành phố (tháng 6/2021), hướng đến các đề tài tiêu biểu, xuất sắc nhất sẽ tham dự Giải thưởng SV NCKH cấp Bộ (tháng 7/2022). Các đề tài tham dự, báo cáo tại Hội nghị được trao Chứng nhận của Nhà trường.


Lãnh đạo Nhà trường trao giải Nhất cho các sinh viên

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN cho biết, các đề tài của SV năm nay có sự phát triển cả về số lượng, chất lượng; đa dạng các lĩnh vực, chuyên ngành (ngôn ngữ, giáo học pháp, kinh tế-văn hóa-xã hội, dịch thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy-học ngoại ngữ, các vấn đề khu vực học và quốc tế học...).

Lãnh đạo Nhà trường trao giải Nhì cho các sinh viên

Nhiều báo cáo đề tài có chất lượng, hàm lượng khoa học và tính sáng tạo cao, có khả năng phát triển, hoàn thiện để ứng dụng trong dạy và học cũng như thực tiễn. Đây là các tài liệu tham khảo hữu ích góp phần hỗ trợ hoạt động đào tạo, nghiên cứu cho SV của Nhà trường.

“Tham gia NCKH không chỉ giúp SV mở rộng kiến thức mà còn đem lại môi trường rèn luyện các phương pháp, tư duy học tập tích cực, vận dụng kiến thức đã học vào tìm tòi, nghiên cứu để góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn, học thuật.

Lãnh đạo Nhà trường trao giải Ba cho các sinh viên

Nhà trường mong muốn, tin tưởng thời gian đến, phong trào NCKH, sáng tạo trong cán bộ, giảng viên và SV tiếp tục phát triển để có thêm nhiều ý tưởng, giải pháp, công trình, sản phẩm có chất lượng mang học hiệu Nhà trường, từ đó sẽ có thêm những công bố khoa học trên các tạp chí uy tín quốc gia, quốc tế để qua đó tiếp tục khẳng định học hiệu hàng đầu của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc chia sẻ.

Kính mời xem thêm trên Báo Giáo dục và Thời đạiBáo Đà Nẵng

Tin Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
152 Rate this article:
No rating