LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

Từ ngày 02-03/06, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2022-2023.


Toàn cảnh khai mạc Hội nghị 

Trước đó, từ ngày 10-29/4, Nhà trường đã tổ chức Tuần lễ SV NCKH cấp Khoa tuyển chọn 172 đề tài báo cáo chính thức từ 254 đề tài đăng ký, thực hiện từ đầu năm học.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, NCKH là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giúp SV củng cố, vận dụng kiến thức, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, báo cáo, thuyết trình…

SV báo cáo đề tài tại các tiểu ban

Hội nghị là cơ hội tốt để SV thể hiện trí tuệ, niềm say mê học tập và NCKH, từ đó mở rộng kiến thức, phát triển kỹ năng góp phần đề xuất các ý tưởng, giải pháp ứng dụng trong học tập, khoa học và thực tiễn. “Đây chính là một trong những phương pháp tự học và nghiên cứu hiệu quả nhất”, Hiệu  trưởng Nhà trường nhấn mạnh.

Trao thưởng Giải Nhất cho các

tác giả/nhóm tác giả

Theo đại diện Ban Tổ chức, các đề tài SV NCKH năm nay đến từ tất cả các khoa, ngành đào tạo: Khoa Sư phạm Ngoại ngữ có 39 đề tài, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có 37 đề tài, Khoa Quốc tế học có 28 đề tài, Khoa Tiếng Anh và Khoa Tiếng Anh chuyên ngành đều có 21 đề tài/khoa, Khoa Tiếng Pháp và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đều có 07 đề tài/khoa, Khoa Tiếng Nga có 05 đề tài, Khoa Tiếng Trung có 04 đề tài và Tổ Tiếng Thái có 03 đề tài.

Trao thưởng Giải Nhì cho các

tác giả/nhóm tác giả

Nội dung nghiên cứu phong phú, đa dạng từ: Ngôn ngữ và dịch thuật (56 đề tài); Kinh tế-văn hóa, xã hội và các vấn đề khác (43 đề tài); Giáo học pháp (30 đề tài); Chính trị và quan hệ quốc tế (13 đề tài); Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ngoại ngữ (10 đề tài).

Trao thưởng Giải Ba cho các

tác giả/nhóm tác giả

Hội nghị đã chia ra 16 tiểu ban theo các ngành/chuyên ngành, tại đây các tác giả/nhóm tác giả là SV đã báo cáo, bảo vệ, giải trình và tiếp thu những ý kiến phản biện, góp ý bổ ích của các Hội đồng. Đây cũng là dịp để SV chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập và NCKH.

Hội nghị SV NCKH là hoạt động quan trọng,

thường niên được sự ủng hộ, quan tâm 

của các cấp lãnh đạo và quý thầy, cô 

Kết quả, Ban Tổ chức Hội nghị đã trao thưởng cho các SV đạt giải với tổng cộng: 16 giải Nhất, 32 giải Nhì, 48 giải Ba và 65 giải Khuyến khích.

Lan tỏa tinh thần tự học, tự nghiên cứu

khoa học và đổi mới sáng tạo trong SV 

Các tác giả/nhóm tác giả có đề tài xuất sắc đạt giải Nhất được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng; đồng thời được đề cử chọn dự thi Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN cũng như các cuộc thi cấp thành phố và cấp Bộ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Print
71 Rate this article:
No rating