LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN tổ chức Ngày hội việc làm-2023 tạo thêm hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên

Sáng ngày 24/3, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên (SV)-2023 với sự tham gia của 125 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm.


Nhiều doanh nghiệp trực tiếp nhận

ứng tuyển vị trí việc làm tại Ngày hội 

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN, ông Nguyễn Đăng Hoàng-Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Đà Nẵng; ông Mai Tấn Linh-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; PGS. TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của Sở LĐTB&XH, ĐHĐN và Nhà trường cùng đông đảo SV/cựu SV.


Ngày hội việc làm là hoạt động ý nghĩa, 

thiết thực kết nối cung-cầu sử dụng 

hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao 

Theo PGS. TS. Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, với vai trò của một trường ĐH uy tín hàng đầu có sứ mệnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành ngôn ngữ, văn hoá đáp ứng nhu cầu giao thương, du lịch, hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng về mọi mặt, Nhà trường luôn chú trọng gắn kết, hợp tác với doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội; chăm lo công tác tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh “đầu vào” đi đôi với tạo cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp cho SV tốt nghiệp “đầu ra”.


Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm

cho các doanh nghiệp đồng hành 

Ngày hội việc làm là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện sứ mệnh, triết lý giáo dục cũng như hiện thực các cam kết về đảm bảo chất lượng vì mục tiêu phát triển bền vững của Nhà trường: “Thông qua Ngày hội việc làm lần này, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN mong muốn và hy vọng quan hệ hợp tác nhà trường-doanh nghiệp sẽ được tăng cường hơn nữa, qua đó đem lại nhiều giá trị, hướng đến lợi ích của người học, tạo gắn kết cung-cầu trên thị trường lao động trong nước, vươn tầm khu vực, quốc tế”, Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc chia sẻ.


Gắn kết nhà trường-doanh nghiệp đem lại

lợi ích cho các bên, trọng tâm hướng đến

SV có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp 

Tham dự Ngày hội việc làm sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN năm nay đã có 63 doanh nghiệp tham gia các gian giới thiệu cơ hội việc làm và tuyển dụng trực tiếp (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng…). Cùng với đó còn có 62 doanh nghiệp gửi thông tin đăng ký nhu cầu tuyển dụng nhân sự) với tổng nhu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm, trong đó có gần 3.600 vị trí việc làm được tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội.


Các tập đoàn, doanh nghiệp đối tác 

của Nhà trường đồng hành tư vấn

hướng nghiệp và tuyển dụng SV 

Theo đại diện Sở LĐTB&XH thành phố Đà Nẵng, đây là hoạt động được chính quyền và Sở LĐTB&XH quan tâm, phối hợp với các trường ĐH trên địa bàn luân phiên, thường xuyên tổ chức, đợt này Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN là đơn vị đăng cai.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

sau Lễ khai mạc Ngày hội 

“Chúng tôi hy vọng các tân cử nhân đã hoặc SV chuẩn bị tốt nghiệp có thêm nhiều cơ hội được giới thiệu nhu cầu nhân sự, tuyển dụng; tư vấn và định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, có cơ hội ứng tuyển, trực tiếp phỏng vấn để có việc làm phù hợp; các doanh nghiệp được quảng bá, đồng thời tuyển chọn các vị trí việc làm, gắn kết với Nhà trường sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường, doanh nghiệp và thành phố Đà Nẵng”.

Mời xem thêm tin trên Báo Thanh niênBáo Đà NẵngBáo Giáo dục Thời đạiBáo Giáo dục Việt NamBáo Công an Đà NẵngĐài Truyền hình VTV8Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Print
160 Rate this article:
No rating