LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng gặp mặt, tặng quà lưu học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão-2023

Nhân dịp vui đón Tết Nguyên đán Quý Mão-2023, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi và động viên các lưu học sinh (LHS) của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt 

Tham dự buổi Gặp mặt LHS có TS. Bùi Bích Hạnh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hồ Lộng Ngọc-Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN; ThS Huỳnh Bọng-Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên; TS. Nguyễn Văn Sang-Phó trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các LHS.

TS. Bùi Bích Hạnh-Phó Hiệu trưởng

Nhà trường trao quà Tết cho LHS

Đây là các LHS đang học tập, nghiên cứu các hệ sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), đại học và các chương trình dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài mà Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN là một trong số các cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phó, cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ Tiếng Việt cho người nước ngoài (Xem thêm tin tại đây).

ThS. Hồ Lộng Ngọc-Phó trưởng ban 

Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN phát biểu 

Tại buổi Gặp mặt, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã ân cần thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng; động viên, chúc Tết, tặng quà đến các LHS nhân dịp Xuân Quý Mão.

TS. Nguyễn Văn Sang-Phó trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của Trường đã giới thiệu, chia sẻ với các LHS về ý nghĩa Tết Nguyên đán của Việt Nam và khẳng định Nhà trường luôn quan tâm, đồng hành với các bạn LHS trên hành trình khám phá tri thức, văn hoá; mong muốn, hy vọng các LHS có thêm cơ hội trải nghiệm nét đẹp, đời sống tinh thần phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc của Tết Việt Nam.

TS. Nguyễn Văn Sang-Phó trưởng phòng

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

giới thiệu phong tục Tết Việt Nam 

Theo đại diện Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN, đây là hoạt động rất có ý nghĩa không những thiết thực động viên, tạo cơ hội gắn kết, giao lưu giữa LHS với Nhà trường mà còn góp phần quảng bá, thu hút thêm nhiều LHS quốc tế đến học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật, văn hoá, hoàn thiện môi trường học tập, giao lưu đa văn hoá; thúc đẩy tiến trình hội nhập, quốc tế hoá giáo dục ĐH.

Đại diện LHS phát biểu

chia sẻ tại buổi Gặp mặt

“Em cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã cho chúng em cơ hội được hiểu biết thêm về Tết Việt Nam. Những món quà ý nghĩa, thiết thực dành cho các LHS là nguồn động viên chúng em vượt qua khó khăn trong học tập, cuộc sống”, học viên Lotjana Antany, đại diện các LHS bày tỏ.

Các đại biểu và LHS chụp ảnh lưu niệm 

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN hiện có 204 LHS, thực tập sinh đến từ 12 quốc gia: Lào, Campuchia, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đài Bắc-Trung Quốc, Bỉ, Nigeria, Cong-go và Belarus.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Ảnh: Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Print
85 Rate this article:
No rating