LIÊN KẾT KHÁC

97% sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng có việc làm sau tốt nghiệp

Năm 2023, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có 2.476 sinh viên tốt nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy tỉ lệ có việc làm của sinh viên ra trường sau 12 tháng tốt nghiệp là 97%.

97% sinh viên Bách khoa Đà Nẵng có việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng có việc làm ngay sau khi trường. Ảnh: Thùy Trang

Sáng 3.10, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc.

Ông Nguyễn Hữu Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học mới 2023-2024, nhà trường chào đón 3.374 tân sinh viên.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng là trường thuộc top các đại học có điểm chuẩn cao của cả nước.

Trước đó, trong năm học 2022-2023, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng về nhiều mặt hoạt động. Tập thể trường đã đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng vì những đóng góp của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Sinh viên nhà trường đã thể hiện tài năng, trí tuệ tại các sân chơi học thuật và mang về nhiều kết quả, trong năm học 2022-2023.

Trong năm 2023, đã có 2.476 sinh viên tốt nghiệp với kết quả khảo sát tỉ lệ có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp là 97%. Cũng trong năm này, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đào tạo gần 3.000 tân tiến sĩ, tân thạc sỹ, tân kiến trúc sư, tân kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp và gia nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Hàng năm, Đại học Bách khoa dành tặng nhiều suất học bổng cho các sinh viên thủ khoa, xuất sắc. Ảnh: Thùy Trang

Hàng năm, Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng dành tặng nhiều suất học bổng cho các sinh viên thủ khoa, xuất sắc. Ảnh: Thùy Trang

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng khẳng định, trong những năm qua, Đại học Bách khoa luôn là một trong những cơ sở giáo dục đại học có uy tín của khu vực và cả nước. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật rất lớn, với hơn 50.000 nhân lực có chất lượng tốt trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Để phát huy hơn nữa trong thời gian tới, ông Phan Minh Đức đề nghị, nhà trường cần tập trung vào những nhiệm vụ như tăng cường tính kỷ cương, rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm nội bộ, các quy trình công việc, đảm bảo tính đầy đủ, tính cập nhật đúng quy định pháp luật ở tất cả lĩnh vực hoạt động của trường.

Giảng viên là nguồn nhân lực chính của nhà trường, do đó nhà trường cần phát triển đội ngũ đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, trau dồi đạo đức, tấm gương cho người học về tình yêu thương, trung thực, lòng nhân ái, sống có lý tưởng, sự nỗ lực vượt qua khó khăn, ý thức tự lực, tự cường, tư duy phản biện, khát vọng cống hiến.

“Nhà trường cần nỗ lực xây dựng môi trường làm việc, học tập hạnh phúc, để mỗi thành viên của trường, cán bộ nhân viên, người học và đối tác cảm thấy sự thân thiện, niềm vui khi đến trường, khi nghĩ về trường.

Điều đó có được từ kết quả của tư duy và thực hiện quản trị, quản lý tốt, trên quan điểm hướng đến lợi ích của nhà trường và người học; từ quá trình xây dựng văn hóa chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các đòn bẩy chính sách phù hợp trong các lĩnh vực; sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể cán bộ nhân viên và người học” – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đà Nẵng phát biểu.

Cũng tại lễ khai giảng năm học, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng sinh viên thủ khoa đầu vào khóa tuyển sinh 2023, sinh viên tuyển thẳng giải quốc gia, sinh viên thủ khoa thuộc 35 chương trình đào tạo và tuyên dương khen thưởng, trao giấy khen của hiệu trưởng cho 72 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2022-2023.

Theo Báo Lao Động

Print
20 Rate this article:
No rating