LIÊN KẾT KHÁC

Chính trị, tư tưởng Khai mạc Triển lãm “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam”, Đợt 3 - 2014 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Triển lãm kéo dài từ ngày 21/4 đến 26/4 nhằm giới thiệu đến cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐHBK, ĐHĐN 70 hình ảnh, tư liệu, hiện vật có giá trị khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN (trái) cùng PGS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐHBK, ĐHĐN (phải) chăm chú lắng nghe thuyết trình viên giới thiệu về những hình ảnh, tư liệu giá trị.

Đó không chỉ là những thư tịch cổ của Việt Nam minh chứng cho việc xác lập chủ quyền Hoàng Sa từ lâu đời qua nhiều nhà nước, mà còn có những bản đồ, atlas, tài liệu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, chứng minh cực nam lãnh thổ Trung Quốc từ xa xưa chỉ đến đảo Hải Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Kim Hùng đánh giá: “Triển lãm thực sự đem đến cho các cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường cơ hội được tham quan, tìm hiểu, làm giàu thêm hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. Đồng thời, mỗi cán bộ, viên chức và sinh viên sẽ càng thấy rõ trách nhiệm công dân của mình trong việc phát huy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, bằng hành động thiết thực và cụ thể góp phần cùng thành phố và nhân dân cả nước tuyên truyền về chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, góp phần giáo dục lòng yêu nước và ý thức bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ”.

PGS.TS Lê Kim Hùng phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Trong khuôn khổ của đợt triển lãm, đại diện Sở Ngoại vụ cũng đã tặng thư viện Trường ĐHBK, ĐHĐN bộ sách tư liệu về chủ quyền biển đảo. Về phía mình, Trường ĐHBK, ĐHĐN cũng đã trao cho đại diện Văn phòng Báo Lao động tại miền Trung – Tây Nguyên số tiền 50 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Số tiền này được huy động từ sự đóng góp của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Trường ĐHBK, ĐHĐN.

Ông Lương Minh Sâm – Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng tặng Trường ĐHBK, ĐHĐN sách, tư liệu về biển đảo.

Được biết, đây là đợt triển lãm “Quần đảo Hoàng Sa – Chủ quyền của Việt Nam” thứ 3 tại các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng từ đầu năm đến nay nằm trong “chiến dịch” trang bị cho sinh viên những kiến thức về bằng chứng pháp lý chủ quyền biển đảo. Triển lãm do Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng phối hợp với ĐHĐN, Uỷ banNhân dân huyện Hoàng Sa và Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức.

PGS.TS Lê Kim Hùng và TS Đoàn Anh Tuấn trao tặng bảng tượng trưng số tiền của cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” cho đại diện Văn phòng Báo Lao động tại miền Trung - Tây Nguyên.

Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Xem thêm bài viết này tại: http://www.dut.udn.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1032%3Akhai-mc-trien-lam-qun-o-hoang-sa-ch-quyn-ca-vit-nam-&catid=81%3Atin-tc-trng-hbk&Itemid=198&lang=vi

Tin, ảnh: Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Print
213 Rate this article:
No rating