LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng công bố kết quả đề tài đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2019 - 2020

Ngày 17/9, Hội đồng xét Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng” năm học 2019-2020 đã họp dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Bùi Văn Ga-Chủ tịch Hội đồng (theo Quyết định số 3066/QĐ-ĐHĐN).

Toàn cảnh hội đồng

Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH), phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Giải thưởng cũng đồng thời góp phần nâng cao khả năng NCKH độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động NCKH của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Hội đồng xét Giải thưởng "Sinh viên Nghiên cứu khoa học ĐHĐN" năm học 2019 - 2020

Đề tài NCKH của sinh viên tham gia xét giải thưởng phải đáp ứng các yêu cầu: Được hội đồng khoa học cấp cơ sở xếp loại xuất sắc; có tính mới, sáng tạo; có giá trị khoa học và thực tiễn; đảm bảo tính trung thực; chưa được trao bất kỳ một giải thưởng nào cấp ĐHĐN hoặc tương đương trở lên; luận văn, đồ án tốt nghiệp không được tham gia xét Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”.

Năm học 2019 – 2020, Giải thưởng “Sinh viên NCKH ĐHĐN”  có 19 đề tài của sinh viên tham gia xét giải. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm đề tài NCKH của sinh viên ở các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN. 03 lĩnh vực khoa học và công nghệ được tham gia xét thưởng bao gồm: Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Tự nhiên; Khoa học Xã hội và Nhân văn (bao gồm Kinh tế và Kinh doanh); Khoa học Y-Dược, trong đó SV Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế cùng có 05 đề tài, SV Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ cùng có 03 đề tài, SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có 02 đề tài và SV Khoa Y Dược-ĐHĐN có 01 đề tài.

SV báo cáo đề tài và trả lời câu hỏi của Hội đồng

Các đề tài NCKH của sinh viên đã được các thành viên Hội đồng đánh giá cao, nội dung nghiên cứu của đề tài có tính thời sự, kết quả nghiên cứu có tính mới, sáng tạo, có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

Hội đồng đã họp và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kết quả chọn ra 06 đề tài để trao giải thưởng, bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba. Tổng giá trị giải thưởng là 74.000.000 đ. Giá trị giải thưởng bao gồm:

- Giải Nhất: Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng/giải);

- Giải Nhì: Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng/giải);

- Giải Ba: Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 8.000.000đ (Tám triệu đồng/giải);

Ngoài ra, tất cả các tác giả/đồng tác giả của các đề tài tham gia xét tặng Giải thưởng cấp ĐHĐN sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia giải thưởng. 

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trong chương trình Festival “Sáng tạo trẻ” 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 10-2020.

Danh sách đề tài đạt giải:

STT

Tên đề tài

Tác giả/ Nhóm tác giả

Đơn vị

GVHD

Giải

1

Thiết kế, chế tạo bộ làm mát cho tấm pin năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu suất chuyển đổi quang điện của tấm pin

 1. Võ Quốc Huy
 2. Ngô Hồng Thịnh

Trường Đại học  Bách khoa - ĐHĐN

TS. Lê Hồng Lâm

Giải Nhất

2

The influence of key opinion leaders (KOLs) on Korean Comesrics Purchase Intention of young Vietnamese consumers. Doer Nationality of KOLs matter?

 1. Nguyễn Thụy Hạ Quỳnh
 2. Nguyễn Nhật Oanh
 3. Đinh Thị Ý
 4. Phạm Thị Yến

Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

ThS. Dương Hạnh Tiên

Giải Nhì

3

Thiết bị quan trắc không khí – cảnh báo cháy nổ, khí độc carbon monoxide

 1. Lê Đặng Thái Phong
 2. Nguyễn Trọng Nhiên
 3. Nguyễn Văn Linh
 4. Đoàn Văn Thắng
 5. Trần Trung Tín

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

ThS. Phạm Duy Dưởng

Giải nhì

4

Tính chất metric suy rộng trên siêu không gian gồm các tập con hữu hạn của một không gian topo

 

 1. Trần Đức Thanh

 

Trường Đại học Sư Phạm - ĐHĐN

TS. Lương Quốc Tuyển

Giải Ba

5

Ẩn dụ ý niệm cảm xúc “Sợ” trong Thành ngữ tiếng Pháp và tiếng Việt

 1. Đoàn Thị Thiên Nga

Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHĐN

TS. Nguyễn Hữu Bình

Giải Ba

6

Khảo sát đa trung tâm về cách xác định dấu hiệu cảnh báo trong sốt xuất huyết dengue theo phân loại năm 2009 của Tổ chức Y tế Thế giới và kiến thức của nhân viên y tế về bệnh này

 1. Lê Hữu Linh Viễn

Khoa Y Dược - ĐHĐN

TS. BS. Hoàng Thị Nam Giang

Giải ba

 

Ban Công tác Học sinh sinh viên - ĐHĐN

Print
646 Rate this article:
No rating