LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng hỗ trợ tài chính kịp thời giúp sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19

Nhằm chia sẻ khó khăn cùng xã hội, giúp người học giảm thiểu những tác động của mùa dịch Covid-19, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc đã thống nhất triển khai các gói hỗ trợ tài chính kịp thời đối với sinh viên, học viên với tổng số tiền ước tính 20 tỷ đồng bao gồm:

SV ĐHĐN tự tin vượt qua thách thức Covid-19

Gói 1: Hỗ trợ 5% học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả sinh viên hệ chính quy, vừa làm vừa học và học viên cao học đang theo học của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc ĐHĐN. Tổng giá trị học phí được giảm khoảng 13 tỷ đồng.

Gói 2: Hỗ trợ kinh phí cho người học học trực tuyến (hỗ trợ tiền truy cập internet tốc độ cao, truy cập cơ sở dữ liệu, phần mềm phục vụ học tập) và học bổng hỗ trợ học tập cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn...

Sinh viên nhóm BK Maker sáng chế Máy rửa tay 

Ngoài ra, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc sẽ hỗ trợ người học giãn tiến độ đóng học phí, đồng thời Nhà trường sẽ tăng các khoản chi phục vụ người học trọng tâm cho các hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi sinh viên, học viên trở lại học tập. Tổng giá trị gói hỗ trợ này ước tính toàn ĐHĐN khoảng 7 tỷ đồng do các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện. Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc xem xét, quyết định đối tượng, hình thức và khoản mục hỗ trợ người học.

Các trường thành viên dọn vệ sinh, khử khuẩn 

Nguồn kinh phí phục vụ cho hai gói hỗ trợ tài chính này được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của ĐHĐN và các trường thành viên. Đây là chủ trương kịp thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm xã hội của ĐHĐN nhằm chia sẻ, hỗ trợ người học và đồng hành cùng cộng đồng, tích cực phòng, chống, đẩy lùi và giảm thiểu thiệt hại do dịch Covid-19.

Sẵn sàng máy, nước rửa tay đón SV trở lại học tập 

Xem thêm tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 tại đây

Xem thêm tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN hỗ trợ sinh viên tại đây

Tin Đại học Đà Nẵng

Print
219 Rate this article:
No rating