LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức VESAF, NFP trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022

Sáng ngày 16/3, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Tổ chức VESAF, NFP tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021-2022. 

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, Ông  Trần Trọng Khánh-Đại diện Quỹ hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam - VESAF, NFP tại Việt Nam, ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh-Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên (HSSV) ĐHĐN, đại diện Đoàn Thanh niên ĐHĐN và lãnh đạo các phòng Công tác HSSV các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và các SV nhận học bổng. 

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng 

tặng hoa, Chứng nhận cám ơn nhà tài trợ 

Tổng cộng có 36 SV được nhận Học bổng VESAF, NFP (400USD/suất) là những SV đến của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN bao gồm: 12 SV Trường ĐH Bách khoa, 08 SV Trường ĐH Kinh tế, 04 SV Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, 12 SV Khoa Y Dược.

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng cám ơn Tổ chức VESAF, NFP đã quan tâm, trao 36 suất học bổng cho SV ĐHĐN với tổng trị giá 14.400 USD, qua đó động viên, hỗ trợ thiết thực, quý báu, đồng hành chia sẻ với SV ĐHĐN giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống và học tập, tiếp tục phấn đấu vươn lên để ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của học bổng dành cho SV ĐHĐN, trong đó phần lớn thuộc nhiều địa phương trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên còn không ít khó khăn, phải gánh chịu tác động của thiên tai cũng như đại dịch Covid-19.

Ông Trần Trọng Khánh

Đại diện Tổ chức VESAF, NFP tại Việt Nam phát biểu 

Là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, có bề dày truyền thống gần 50 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề then chốt, ĐHĐN luôn quan tâm, chăm lo dành nguồn kinh phí lớn để trao học bổng khuyến khích SV học tập và rèn luyện, nhất là các tài năng trẻ, SV tiêu biểu xuất sắc có tinh thần vì cộng đồng, thuộc các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó ĐHĐN luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành quý báu của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ hảo tâm và cựu SV đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

“Đây là nghĩa cử cao đẹp vì tương lai thế hệ trẻ. Mong rằng sau này, khi các em ra trường thành đạt, nhìn lại ngày hôm nay với tấm lòng biết ơn và có thể trở thành những nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ các thế hệ sinh viên kế tiếp”, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng chia sẻ.


Đại diện VESAF, NFP tại Việt Nam trao học bổng cho SV 

Đại diện Quỹ hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam - VESAF, NFP, ông Trần Trọng Khánh đã phát biểu giới thiệu những nét khái quát về VESAF, NFP là đơn vị trao học bổng cho 36 SV ĐHĐN đợt này.

Học bổng VESAF, NFP là một chương trình dài hạn sẽ hỗ trợ học bổng cho các bạn SV cho đến khi ra trường nếu các bạn tiếp tục duy trì kết quả học tập tốt và hạnh kiểm tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được nhận học bổng hôm nay, các bạn sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để vinh dự tiếp tục nhận học bổng năm học 2022-2023, ông Trần Trọng Khánh, đại diện VESAF, NFP tại Việt Nam cho biết.

Lãnh đạo ĐHĐN và VESAF, NFP 

cùng trao học bổng cho SV 

Đại diện các SV nhận học bổng đã bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng cảm ơn lãnh đạo VESAF, NFP và các cơ quan hữu quan, Quý Thầy, Cô của ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc đã quan tâm, động viên, trao học bổng quý báu, tiếp thêm động lực cho SV đồng thời xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên trên hành trình học tập, rèn luyện của mình.

Đơn vị tài trợ mong muốn, tin tưởng

các em SV đạt thành tích cao trong học tập,

rèn luyện để tiếp tục nhận học bổng năm sau

VESAF, NFP là một tổ chức nhân đạo quốc tế được Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 2018 đến nay trong các lĩnh vực: Hỗ trợ giáo dục, phát triển nông thôn, tổng hợp và cứu trợ trên các địa bàn cả nước đối với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các chương trình tiêu biểu như: Tín dụng cho phụ nữ nghèo, Xây dựng cầu đường, nhà tình thương, giếng nước, đèn năng lượng mặt trời cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… Đặc biệt, Chương trình Học bổng VESAF, NFP được dành cho những SV có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện tốt, tiêu biểu, được các cơ sở giáo dục đào tạo giới thiệu, chọn cử.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
330 Rate this article:
4.5