LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng WUS-Hessen cho sinh viên miền Trung

Ngày 08/4/2024, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức Hỗ trợ ĐH thế giới (WUS) cho sinh viên (SV) khu vực miền Trung.

Toàn cảnh buổi Lễ tại ĐHĐN 

Học bổng WUS-Hessen được dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Năm nay ĐHĐN có 09 SV (mỗi trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc có 01 SV được nhận học bổng 216EUR, tương đương 5,4 triệu đồng/suất) trong tổng số 27 SV của khu vực miền Trung vinh dự được nhận Học bổng đợt này.

TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện

Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu 

Tham dự Chương trình tại ĐHĐN có TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam; TS. Đinh Thị Mỹ Hạnh-Trưởng ban Ban Công tác Học sinh Sinh viên ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế ĐHĐN, Đoàn Thanh niên, Hội SV ĐHĐN và các phòng Công tác SV các trường, đơn vị có SV nhận học bổng và 27 SV vinh dự nhận Học bổng đợt này.


Trao Học bổng WUS-Hessen năm học 2023-2024

Theo TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam, WUS-Hessen là Học bổng có uy tín và truyền thống được xét trao dựa trên cơ sở mối quan hệ hợp tác gắn bó bền chặt và lâu dài giữa các đối tác của hai nước CHLB Đức (Bang Hessen) và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đối tượng được xét chọn trao là các SV có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện (đạt kết quả học tập từ loại khá, giỏi trở lên), được các cơ sở đào tạo giới thiệu, đề cử.

Trao Học bổng WUS-Hessen năm học 2023-2024

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Văn phòng Hessen Việt Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo ĐHĐN đã quan tâm, phối hợp tổ chức buổi Lễ trang trọng, chu đáo; bày tỏ mong muốn, hy vọng các SV vinh dự nhận học bổng sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu đạt thành tích tốt, sau này ra trường có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội.

Theo đại diện lãnh đạo Ban Công tác HSSV ĐHĐN, Học bổng WUS-Hessen rất có ý nghĩa đối với các thế hệ SV, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của khu vực miền Trung và cả nước. Đây là một trong những học bổng uy tín có truyền thống đồng hành hỗ trợ giáo dục Việt Nam, trong đó có nhiều SV ĐHĐN vinh dự được nhận Học bổng này.

Trao Học bổng WUS-Hessen năm học 2023-2024

Trân trọng cám ơn Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, Văn phòng đại diện Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ ĐH thế giới đã dành sự quan tâm, trao học bổng cho SV miền Trung, trong đó có SV của ĐHĐN, TS. Đinh Thị Mỹ Hạnh chia sẻ mong muốn các bạn học sinh tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm vinh dự hôm nay.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm 

Đại diện các SV nhận Học bổng, Bùi Lê Như Hòa, SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cám ơn lãnh đạo Bang Hessen và các cấp lãnh đạo, Quý thầy, cô giáo đã quan tâm, trao học bổng ý nghĩa; hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Kính mời xem Danh sách SV nhận Học bổng WUS-Hessen năm học 2023-2024 dưới đây.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
28 Rate this article:
No rating