LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 và Festival-Triển lãm Sáng tạo trẻ lần thứ V năm 2023

Sáng ngày 11/11, hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), ĐHĐN tổ chức "Festival Khoa học và Công nghệ (KHCN) Sinh viên (SV) ĐHĐN lần thứ V năm 2023" và Tổng kết, trao giải, phát động “Giải thưởng SV nghiên cứu khoa học (NCKH) ĐHĐN”Triển lãm các sản phẩm KHCN, sáng tạo của SV với chủ đề: “Tuổi trẻ ĐHĐN sáng tạo vì phát triển bền vững”.

Chuỗi sự kiện có sự hiện diện của các cấp

lãnh đạo sở, ngành, các trường và doanh nghiệp 

Tham dự Chương trình có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN; TS. Lê Đức Viên-Thành ủy viên, Giám đốc Sở KHCN thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Mạnh Dũng-Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng; TS. Chử Đức Hoàng-Chánh Văn phòng Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia (NATIF); PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; GS. Trương Nguyện Thành-ĐH Utah, Hoa Kỳ (diễn giả giao lưu với SV trong Chương trình).  

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Chi nhánh Hải Vân (đơn vị tài trợ); đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN; Văn phòng và các ban/trung tâm của ĐHĐN; các giảng viên hướng dẫn cùng các SV/nhóm SV có đề tài/sản phẩm tham dự/vinh dự nhận Giải thưởng và đông đảo SV tham gia, cổ vũ.


Giám đốc ĐHĐN (bên phải) trao Giải Nhất

Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2022-2023

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng chào mừng quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo cùng các em SV tham dự Lễ trao Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2022-2023; phát động Giải thưởng năm học 2023-2024; Festival Sáng tạo trẻ và Triển lãm các sản phẩm KHCN, sáng tạo của SV lần thứ V.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn nêu bật ý nghĩa, mục đích của Chương trình với dấu ấn lần thứ V “đủ để mỗi chúng ta có những kỷ niệm đáng nhớ không chỉ đối với các em SV say mê NCKH và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST) mà còn đối với các thầy, cô giáo, những người có công đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn và truyền lửa đam mê NCKH và ĐMST cho SV”.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN trao Giải Nhì

Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2022-2023

Là 1 trong 3 trung tâm ĐH lớn của cả nước, ĐHĐN luôn xác định rõ sứ mệnh đóng góp phát triển vùng và đất nước, trọng điểm là các lĩnh vực công nghệ cao, thúc đẩy, lan tỏa tinh thần ĐMST và khởi nghiệp trong cán bộ, giảng viên và SV, trong đó “nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và NCKH là khâu đột phá” để phát triển bền vững.

Chuỗi sự kiện lần này sẽ trao 09 “Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN năm học 2022-2023” (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích); trao thưởng “Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong SV lần thứ III”; chính thức phát động Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN năm học 2023-2024. Cùng với đó là Festival Sáng tạo trẻ và Triển lãm KHCN quy tụ hơn 60 sản phẩm/dự án là kết quả nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp của SV ĐHĐN.

 Trao Giải Ba Giải thưởng SV NCKH

cấp ĐHĐN năm học 2022-2023

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo ĐHĐN trân trọng cám ơn các bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương và doanh nghiệp, đặc biệt là lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Sở KHCN (đơn vị đồng hành) và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hải Vân (đơn vị tài trợ) cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN đã quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động NCKH trong SV của ĐHĐN, tạo “sân chơi” học thuật bổ ích,

Sự ghi nhận, động viên từ các cấp, các trường, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Quý thầy, cô giáo là niềm khích lệ lớn lao cho các em SV tiếp tục hành trình NCKH và ĐMST, khởi nghiệp đầy thử thách nhưng cũng hứa hẹn hướng đến những thành công trong tương lai với nỗ lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 Trao Giải Khuyến khích Giải thưởng SV

NCKH cấp ĐHĐN năm học 2022-2023

Đến tham dự, động viên quý báu và kịp thời, thể hiện sự quan tâm, sâu sát đối với hoạt động SV NCKH, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã trao Giải Nhất "Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2022-2023" cho 02 SV/nhóm SV xuất sắc đạt giải:

1. Giải Nhất (lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Y-Dược) được trao cho nhóm SV: Lê Thọ Minh Hiếu, Trương Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Tường Vi (Khoa Y-Dược ĐHĐN) với Đề tài: “Tỷ lệ sinh mổ của các bà mẹ và các yếu tố liên quan”.


Sự quan tâm sâu sát, động viên kịp thời 

của lãnh đạo ĐHĐN và các sở, ngành,

doanh nghiệp là động lực phát triển

hoạt động NCKH và ĐMST trong SV 

2. Giải Nhất (lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn) được trao cho SV Đỗ Thị Thu Uyên (Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) với Đề tài “Antecedents of online celebrity brand equity on Tiktok and follower's booking intention: A case study in the hotel industry in Vietnam”.

Các SV/nhóm SV đạt Giải Nhất vinh dự được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng (20 triệu đồng/giải).


Lãnh đạo ĐHĐN tham quan, động viên

khích lệ SV NCKH tại Festival Sáng tạo trẻ

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đã trao 02 giải Nhì cho nhóm SV Phạm Vũ Thu Nguyệt, Nguyễn Quang Chung, Hồ Thanh Phong, Nguyễn Văn Tô Thành (Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN) với Đề tài: “Nghiên cứu và xây dựng mô hình trí tuệ nhân tạo chẩn đoán bệnh sốt rét tự động thông qua hình ảnh phết máu ngoại vi cùng hệ thống lưu trữ kết quả chẩn đoán trên nền tảng Blockchain và các công nghệ mật mã tiêu biểu”;

Nhóm SV: Võ Thị Thiên Ân, Trương Ngọc Diệu An, Bùi Lê Như Hòa, Trần Thị Thảo Nhi (Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) với Đề tài: “Impact of green trade barriers on Vietnamese Agricultural Export to Major Trading Partners”.

Các SV/nhóm SV đạt Giải Nhì vinh dự được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng (15 triệu đồng/giải).


Các sản phẩm của SV có tính ứng dụng,

bám sát nhu cầu thị trường khởi nghiệp

02 Giải Ba thuộc về nhóm SV: Trần Đình Khoa, Lưu Mạnh Tiến, Nguyễn Thành Trung, Huỳnh Đức Anh Bảo, Nguyễn Tuấn Phong (Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) với Đề tài: “Xây dựng mô hình chẩn đoán lỗi cho động cơ” và SV Trần Văn Vỹ (Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN) với Đề tài: “Nghiên cứu năng lực thông hiểu truyền thông của SV ĐHĐN”.

Các SV/nhóm SV đạt Giải Ba vinh dự được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng (08  triệu đồng/giải).

SV giới thiệu sản phẩm công nghệ Robot 4.0 

03 giải Khuyến khích thuộc về SV Lê Hoàng Ngọc Hân (Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN); Nhóm SV: Trần Minh Hiếu, Nguyễn Trần Hoài Bảo, Bùi Minh Dũng, Lương Công Danh, Nguyễn Phạm Hùng Vĩ (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN) và SV Hồ Hải Bảo Hân (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN).

Các nhóm SV/SV đạt giải Khuyến khích vinh dự được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng (05 triệu đồng/giải).


SV của ĐHĐN có cơ hội giao lưu, học hỏi,

được truyền cảm hứng từ diễn giả là

GS. Trương Nguyện Thành-ĐH Utah

Ngay sau Lễ trao Giải và phát động Giải thưởng SV NCKH ĐHĐN năm học 2023-2024, Quý đại biểu và các thầy, cô giáo cùng các SV đã tham quan Triển lãm các sản phẩm, công trình NCKH, sáng tạo tiêu biểu của SV/nhóm SV các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN.

Các dự án, sản phẩm KHCN và ĐMST, khởi nghiệp của SV ĐHĐN tham dự Triển lãm là kết quả nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo có tính khoa học và khả thi để tiếp tục phát triển, hoàn thiện, phục vụ lợi ích vì cộng đồng, bắt kịp xu thế công nghệ 4.0 như: Mô hình bãi đỗ xe tự động; Robot hỗ trợ quản lý nhân sự ứng dụng AI; Mô hình chẩn đoán lỗi cho động cơ; Áo phao cứu hộ đa năng; Găng tay phục hồi chức năng…


Các sản phẩm KHCN và ĐMST của SV ĐHĐN

để lại ấn tượng tốt đẹp với các sở, ngành,

doanh nghiệp và cộng đồng bởi tính phong phú,

sáng tạo, hữu ích và khả thi ứng dụng cao 

Các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường: Trợ lý ảo tích hợp giới thiệu việc làm “thông minh”; Viên nhộng Tảo xoắn Spirulina; Lan Kim tuyến nuôi cấy mô ; Chế phẩm sinh học nuôi tôm (Tom Probiotics); Hệ thống giám sát ô nhiễm môi trường trong thành phố ứng dụng Công nghệ LoRa; Thiết bị thu gom rác nổi tự động trên mặt nước; Sách tương tác giáo dục nhận thức bảo vệ môi trường…

Tiềm năng, trí tuệ và sức sáng tạo của SV

góp phần tỏa sáng học hiệu hàng đầu ĐHĐN

Trong khuôn khổ Festival Sáng tạo trẻ ĐHĐN, SV có cơ hội giao lưu cùng diễn giả là GS. Trương Nguyện Thành (ĐH Utah, Hoa Kỳ), qua đó được tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp.

Thành công của chuỗi sự kiện Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN và Festival, Triển lãm Sáng tạo trẻ ĐHĐN không những thể hiện sự quan tâm sâu sát trong Chiến lược phát triển ĐHĐN, hiện thực khát vọng lớn phát triển thành ĐH Quốc gia (theo Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị) mà còn cho thấy tiềm năng to lớn và sức sáng tạo phong phú của SV khi được các cấp, các ngành các trường và doanh nghiệp hỗ trợ, đồng hành sẽ đem lại nhiều giá trị giúp SV tự tin, bản lĩnh, thích ứng và hội nhập nhanh với thị trường lao động khu vực và quốc tế, hướng đến những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên kinh tế tri thức.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Nhân dânBáo Giáo dục và Thời đạiBáo Đà NẵngBáo Công an Đà NẵngBáo Lao độngThông tấn xã Việt NamTạp chí Đông Nam Á

 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
53 Rate this article:
No rating