LIÊN KẾT KHÁC

Đại học Đà Nẵng triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không Ma túy và Ngày toàn dân phòng chống Ma túy 26/6

Tối qua (12/6) tại Ký túc xá Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Ban Công tác HSSV Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Đêm hội Tuyên truyền, Văn nghệ Phòng chống ma túy trong HSSV 2013.

Trước đó, một chương trình tương tự đã được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghệ. Đây là chuỗi các hoạt động hưởng ứng các hoạt động của Tháng cao điểm phòng chống ma túy, hướng tới Ngày Thế giới không Ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26 tháng 6 sắp đến.

Một tiểu phẩm phòng chống tác hại Ma túy được giới thiệu tại Đêm hội 12/6. -ảnh: T.Ngọc

Phát biểu tại đêm hội, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh:

Cùng với sự phát triển toàn diện ĐHĐN trên các mặt, chúng tôi luôn quan tâm chú trọng đến công tác quản lý HSSV ngoại trú, nội trú; tuyên truyền giáo dục toàn diện trong đó có giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo xây dựng được môi trường học đường lành mạnh cho HSSV. Đảng ủy, Ban Giám đốc đã phân công một đồng chí là UV Ban Thường vụ Đảng bộ, Phó Giám đốc trực tiếp phụ trách, chỉ đạo; Ban Công tác HSSV là đầu mối chức năng tham mưu, triển khai các hoạt động phòng chống tội phạm, ma túy, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Thành phố và các địa phương trong công tác này; Đoàn TN, Hội SV ĐHĐN là các tổ chức đoàn thể hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào sâu rộng trong đoàn viên, HSSV toàn Đại học Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo xây dựng Trường học không có thuốc lá của Đại học Đà Nẵng đã được thành lập và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, trực tiếp là Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng Chống tội phạm và Ma túy của Công an Thành phố Đà Nẵng, các địa phương và công an các cấp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ ma túy và các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng hoa đến Lãnh đạo Công an Phường sở tại, Đội CS Phòng chống tệ nan Ma túy và Phòng Công tác Chính trị & Phong trào Bảo vệ ANTQ-CATP Đà Nẵng. -ảnh: T.Ngọc.

Được biết, ngay từ đầu năm học, trong các tuần Sinh hoạt Công dân đầu khóa, các trường thành viên Đại học Đà Nẵng đều lồng ghép vào nội dung tuyên truyền giáo dục pháp luật các thông tin liên quan đến tác hại và ý nghĩa của việc phòng chống ma túy trong học đường, giảng đường ; tổ chức cho HSSV ký cam kết “Nói không với ma túy và tệ nạn xã hội”...; HSSV tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, trong đó có tội phạm vể Ma túy; làm tốt công tác cảm hoá và giáo dục bạn bè, HSSV cùng khoa, cùng trường lầm lỡ, vi phạm quy chế, pháp luật. Trong suốt năm học, thông tin phòng chống Ma túy được đăng tải trên các website và trong nội dung sinh hoạt thường xuyên vào giờ gặp lớp của giáo viên chủ nhiệm.

Các bạn Lưu HS Lào trong một làn điệu múa truyền thống. - ảnh: T.Ngọc

Bên cạnh đó, các Trường và các Đoàn thể, các tổ chức trong Cộng đồng Đại học Đà Nẵng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có sức thu hút HSSV tham gia: Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, lành mạnh, không có các tụ điểm, hiện tượng về cờ bạc, hút thuốc lá, ma túy... Xây dựng các KTX khang trang, đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ tốt cho các điều kiện sinh hoạt, đời sống tinh thần của HSSV. Kịp thời phát hiện, phối hợp, xử lý nghiêm minh, đúng quy chế những trường hợp vi phạm. Khen thưởng, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đêm hội Tuyên truyền, Văn nghệ Phòng chống ma túy trong HSSV 2013 thu hút rất đông các bạn HSSV Đại học Sư Phạm, các trường bạn về tham dự.

Đêm hội Tuyên truyền, Văn nghệ Phòng chống ma túy trong HSSV 2013 - Đại học Đà Nẵng quy tụ rất nhiều tiết mục do các gương mặt vừa giành chiến thắng tại cuộc thi “Students Idol Couples” (do Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh các Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Ngữ và CĐ Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức từ ngày 5 đến ngày 26/5/2013 vừa qua): 

Đôi bạn Phạm Thị Thanh Thảo (CĐCN) – Trần Minh Quân (ĐHBK), giải Nhì của cuộc thi.

Đôi bạn giành giải Nhất: Lê Anh Tôn (ĐHBK) – Nguyễn Thị Thanh Thảo (ĐHNN) với tiết mục Qua cầu gió bay (dân ca).

Chương trình sôi động với các tiết mục Dân vũ (trên nền 2 ca khúc Họa Mi tóc nâu – Trống cơm)

Trẻ trung, sôi động với các biến tấu ngẫu hứng của phong cách Breakdance, trào lưu Hiphop

Trần ngọc ICTdanang

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Print
290 Rate this article:
No rating