LIÊN KẾT KHÁC

Học bổng Thủ khoa đầu vào DUE năm 2019: Tự hào nối nghiệp gia đình!

Bẽn lẽn bên bố mẹ trong ngày nhập học vào ngôi trường mơ ước – Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, cô bé nhỏ nhắn với cái tên khá lạ: Tống Thục Kha đã không giấu được cảm xúc hân hoan và niềm vui khi trở thành một tân sinh viên. Bố Kha cho biết, cô bé luôn là niềm tự hào của gia đình trong suốt những năm học phổ thông với thành tích 12 năm liền học sinh giỏi, kèm với đó là giải Ba môn Toán trong kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, đặc biệt hơn nữa, trong kì thi tuyển sinh năm 2019, Kha chính là tân thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế (ngành Kiểm toán) với số điểm rất cao: 26,75 điểm (Toán: 8.8; Vật Lý: 8.75; Hóa học: 9.2).
Chia sẻ về lí do chọn Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Kha hồ hởi nói: “Năm nay em đăng kí toàn bộ nguyện vọng vào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đấy ạ (cười), trong đó ưu tiên ngành Kiểm toán là nguyện vọng số 1. Vì đây là ngôi trường mơ ước của em và gia đình. Bố mẹ em cũng là cán bộ kế toán nên cũng định hướng và tư vấn rất nhiều về ngành nghề này. Biết trường thông qua internet, qua sách báo, mạng xã hội và bạn bè, thầy cô, Trường Đại học Kinh tế trong hình dung đối với em là ngôi trường top đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế của Việt Nam và số 1 miền Trung – Tây Nguyên hiện nay. Hơn hết, môi trường giáo dục tiên tiến của trường cũng sẽ chắp cánh cho ước mơ trở thành một kiểm toán viên xuất sắc như bố mẹ”.
Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Tống Thục Kha còn được biết đến là đoàn viên năng nổ của lớp 12/1, trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam - nơi đào tạo những thế hệ học sinh danh tiếng của xứ Quảng. Bí quyết để đạt số điểm cao trong kì thi THPT quốc gia vừa qua của Kha là lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn tập và ôn theo từng giai đoạn: “Hoàn thành tốt từng giai đoạn của ôn tập, xây dựng và tuân thủ chiến thuật hợp lí trong lúc làm bài đã giúp em hoàn toàn chủ động trong kì thi vừa qua. Bản thân em cũng cảm thấy mình có chút may mắn khi đạt số điểm cao như vậy, tuy nhiên, việc xây dựng kế hoạch sẽ quyết định tất cả”, Kha cho biết thêm.

Những ngày đầu nhập học, cô bạn tỏ ra hồi hộp trước chặng đường dài 4 năm học phía trước: “Khác 12 năm học phổ thông, em cũng biết rằng chương trình, phương pháp học ở giảng đường sẽ đòi hỏi sự nỗ lực, tập trung cùng với tinh thần tự giác học tập của sinh viên. Em sẽ cố gắng tham khảo những anh, chị khóa trên và tìm công việc bán thời gian nào đó để trau dồi thêm kĩ năng cho bản thân cũng như bớt gánh nặng cho gia đình”. 
Danh hiệu thủ khoa hẳn sẽ là áp lực không nhỏ đối với cô bé Tống Thục Kha, tuy nhiên, với sự cứng cỏi và tinh thần vươn lên của con người xứ Quảng, tin rằng Kha sẽ tiếp nối những thành tích xuất sắc cùa các thế hệ sinh viên Trường Đại học Kinh tế, từng bước chinh phục thử thách và vun đắp nên những thành tựu to lớn trong tương lai!
*Ngoài những phần thưởng cho danh hiệu thủ khoa, với thành tích đạt số điểm từ 26.50 trở lên, Tống Thục Kha sẽ nhận những ưu đãi đặc biệt từ Trường Đại học Kinh tế như: Học bổng 100% học phí chương trình đào tạo trong năm học đầu tiên (tiếp tục xét cấp ở các kì tiếp theo nếu kết quả học tập đạt loại Giỏi và rèn luyện loại Tốt trở lên), miễn phí 100% nội trú phí tại Ký túc xá và hỗ trợ sinh hoạt phí 10.000.000 đồng/năm học. Ngoài ra, tân sinh viên có thành tích tốt còn được nhận học bổng tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị bên ngoài và hội cựu sinh viên Nhà trường.

Trung tâm CNTT & TT

Print
232 Rate this article:
No rating