LIÊN KẾT KHÁC

Hơn 1.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng hoàn thành các phần việc tình nguyện, hỗ trợ cho người dân vùng khó khăn

Từ tháng 7 đến 8-2022, hơn 1.000 sinh viên Đại học Đà Nẵng đã hoàn thành những phần việc tình nguyện, hỗ trợ cho bà con vùng khó khăn, để lại hình ảnh đẹp về sinh viên Đại học Đà Nẵng trong cộng đồng với sự nhiệt huyết, năng động và hết mình với các hoạt động xã hội.

Chiều 29-8, Ban chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2022.

Báo cáo tại buổi tổng kết, TS Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cho biết, với chủ đề “Tuổi trẻ ĐHĐN sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè năm 2022 thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện từ tháng 7 đến 8-2022 trên các mặt trận tại các địa phương: xã Đăk Tơ Lung, Huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi), xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, Xã Duy Phước và xã Duy Vinh, uyện Duy Xuyên, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) và Xã Hòa Bắc, Xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang và Khu Đô thị Đại học Đà Nẵng.


Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm Y Khoa và Khoa Y - Dược  tổ chức khám, phát thuốc cho 150 người già neo đơn tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Cụ thể, tận dụng thế mạnh về kiến thức chuyên môn, các đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều buổi tập huấn kỹ năng, kiến thức bổ ích, thiết thực cho bà con nhân dân ở các địa phương đóng quân như: tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, kỹ năng sơ cấp cứu; tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tập huấn chuyển đổi số, bồi dưỡng kỹ năng tin học văn phòng cho cán bộ các địa phương; xây dựng Đề án Phát triển du lịch, thực hiện các video về danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch và đặc sản tại địa phương nhằm quảng bá du lịch tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; tập huấn kĩ thuật ươm giống, chiết, dâm cành và quy trình ủ phân hữu cơ cho thanh niên địa phương, xây dựng vườn ươm thanh niên, dạy học tiếng Anh cho gần 1.000 trẻ em tại các địa phương.

Các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương cũng diễn ra sôi nổi. Đoàn tình nguyện đã thi công lắp đặt tặng 90 trụ đèn năng lượng mặt trời, hỗ trợ 30 bộ đèn năng lượng mặt trời dùng cho sinh hoạt trong gia đình tại huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) và huyện Hiệp Đức (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam). Đổ trụ bê tông làm móng nhà cho 02 hộ gia đình chính sách và chuyển giao công nghệ lọc nước cho các bể nước tại 2 cụm dân cư tại xã Sơn Màu. Phối hợp cùng người dân bê tông hóa 121m tuyến đường dân sinh tại xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước…

Các đoàn tình nguyện đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình chính sách, người có công, tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương” tại bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng, tổ chức thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.


Các bạn sinh viên phối hợp cùng người dân bê tông hóa 121m tuyến đường dân sinh tại xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được các đoàn tình nguyện chú trọng tổ chức. Các cấp bộ đoàn đã thực hiện vệ sinh tôn tạo các nghĩa trang, thực hiện chương trình “Thắp hương tri ân” nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, trùng tu nhà cho gia đình chính sách, neo đơn, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

“Đặc biệt, trong khuôn khổ chiến dịch, đã có có 9 đoàn viên ưu tú của Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng và tổ chức lễ kết nạp ngay tại nơi các bạn làm tình nguyện. Những phần việc ý nghĩa của các bạn sinh viên đã góp phần thiết thực cho các địa phương, dể lại hình ảnh đẹp cho cộng đồng với sự nhiệt huyết, năng động và hết mình với các hoạt động xã hội”, TS Nguyễn Thành Đạt nhấn mạnh.

Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng chia sẻ, trong thời gian tới, với tinh thần “sáng tạo - tình nguyện”, Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đổi mới, tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của những thế hệ đi trước, mang sức trẻ phục vụ cộng đồng, thực hiện sứ mạng của nhà trường, góp sức mình dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.


Đoàn Đại học Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè 2022

Tại buổi tổng kết, Ban chấp hành Đoàn Đại học Đà Nẵng đã trao giấy khen cho 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Sinh viên ĐHĐN tình nguyện hè năm 2022.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Print
164 Rate this article:
4.0