LIÊN KẾT KHÁC

Lời nhắn gửi của cô Viện trưởng trong ngày sinh viên tốt nghiệp

GDVN- “Hãy phát huy khả năng sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu thương và sự cảm thông sâu sắc với con người, hãy tận tụy, quyết tâm thực hiện đến cùng ước mơ của mình".

Đó là lời nhắn gửi của Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh - VNUK (Đại học Đà Nẵng) gửi đến các sinh viên khoá đầu tiên của trường trong lễ tốt nghiệp ngày 27/6.
Chia sẻ tại buổi lễ tốt nghiệp, cô Hương chúc mừng các tân khoa đã vượt qua những khó khăn, thử thách bước đầu để có được thành tựu ngày hôm nay.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương và những lời nhắn nhủ xúc động gửi đến các sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: TT

“Nhưng hôm nay cũng là ngày của lòng biết ơn. Một ngày để các em nhớ về những người đã giúp cho các em có được ngày hôm nay, đã dạy dỗ các em, đã mừng vui trên những thành quả các em đạt được, đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em.

Các em chắc chắn phải dành sự tri ân đặc biệt với ba mẹ, vì ngọn lửa đam mê mà ba mẹ đã truyền đến trong các em.

Các thầy cô tự hào, vì các em là những sinh viên, mang trong mình tư duy phát triển, để dù thế giới có đổi thay, các em vẫn không ngừng học tập.

Các thầy cô tự hào, vì các em là những sinh viên sống biết yêu thương và chia sẻ, để dù công nghệ có phát triển đến đâu, các em vẫn không bao giờ bị thay thế.

Các thầy cô tự hào, vì các em là những sinh viên, mang trong mình sự quyết tâm bền bỉ, để cuộc đời có khó khăn đến mấy, các em vẫn kiên trì vượt qua.

Hôm nay là ngày quan trọng, bởi nó đánh dấu các em đã tiếp thêm một nấc thang trên con đường dài tích lũy tri thức và phát triển năng lực của mình.

Và nó cũng đánh dấu một giai đoạn mới nhiều thử thách hơn, nhiều cam go hơn. Tuy nhiên, lúc này, cô muốn nói với các em rằng đừng để sự sợ hãi ngăn các em tiến bước.

Hãy tự tin hơn với chính mình, hãy thử những điều mới lạ mà em chưa làm bao giờ, hãy lấy việc thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm làm cơ hội cho các em hoàn thiện mình”.

Cô Hương cũng nhắn gửi đến các bạn tân khoa hãy phát huy khả năng sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu thương và sự cảm thông sâu sắc với con người, hãy tận tụy, quyết tâm thực hiện đến cùng mục tiêu và ước mơ của mình.

Đây sẽ là những hành trang vô cùng quý giá mà trường đã phần nào xây dựng cho sinh viên trong những năm tháng qua.

“Thế giới đang đối mặt với vô cùng nhiều rủi ro, các em phải chịu nhiều thử thách từ môi trường hơn thời của các ba mẹ, thây cô.

Vì vậy, thầy cô mong rằng, những giá trị này sẽ tiếp tục đi theo và lớn lên hơn nữa trong chặng đường tiếp theo của các em, để các em có thể sống an toàn và hạnh phúc”.

Cô Hương cũng nhắn nhủ các tân khoa hãy biết yêu những điều không hoàn hảo. Sự không hoàn hảo là một phần của cuộc sống.

Rất nhiều điều đẹp đẽ ở gần bên ta, đôi khi vì vội vã mà ta quên mất những điều đẹp đẽ ấy. Vì vậy, đừng quên những giây phút chậm lại, thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống.

“Trong ngày đặc biệt này, cô nhắc lại câu nói đặc biệt được yêu thích của Tổng thống Hoa Kỳ Graham Lihncon:

Tôi thích những người tự hào về nơi họ sống. Tôi thích những người mà nơi họ sống có thể tự hào về họ.

Mỗi một người có những cam kết riêng với đất nước, với địa phương của họ để làm cho nó tốt đẹp hơn, họ hy vọng rằng hành động của họ có thể làm cho nơi đó trở thành một vùng đất tốt đẹp hơn. Điều đó làm họ tự hào.

Họ như Lincoln nói, đang tìm cách để nơi họ sống có thể tự hào về họ”.

Và cô tin tưởng, các em - sẽ làm cho nơi em sống và làm cho tất cả gia đình, thầy cô, bạn bè, tiếp tục tự hào về các em”, cô Hương nói.

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này của VNUK có một sinh viên xếp loại xuất sắc, 10 sinh viên xếp loại giỏi và 8 sinh viên xếp loại khá.

Để đạt được kết quả này, bên cạnh việc hoàn thành số tín chỉ theo quy định, tất cả các tân khoa đều phải thoả mãn chuẩn đầu ra tiếng Anh với điểm số IELTS 6.5 cho ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và IELTS 6.0 cho ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính.

Những sinh viên này đều đã trải qua các chương trình thực tập từ năm thứ hai hoặc trao đổi ở nước ngoài để đảm bảo năng lực chuyên môn được đào tạo khi ứng tuyển tại các doanh nghiệp toàn cầu.

Tấn Tài - Báo Giáo dục Việt Nam

Print
379 Rate this article:
No rating