LIÊN KẾT KHÁC

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu

TPO - Sáng 10/1, hàng trăm sinh viên Đại học Bách khoa đã tham tình nguyện hiến máu lần thứ 1 năm 2021. Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng thực hiện, với thông điệp "Chia sẻ giọt máu đào - Trao ngàn lời yêu thương”.

Từ 7h, tòa nhà khu E trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng nhộn nhịp với sự góp mặt của hàng trăm bạn trẻ đến hiến máu, bất chấp thời tiết giá lạnh. Nhiều bạn sinh viên không giấu nổi cảm xúc hồi hộp và vui mừng khi tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 1

Sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng xếp hàng chờ hiến máu giữa tiết trời lạnh giá. Ảnh Đức Thảo

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 2

Đăng ký chờ hiến máu. Ảnh Đức Thảo 

Anh Bùi Hoàng Vũ, Trưởng Đoàn CTXH Đại học Bách khoa Đà Nẵng, chia sẻ: Thời gian qua, Đoàn trường và Thành Đoàn Đà Nẵng đã tích cực vận động các bạn sinh viên của trường và các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn cung cấp, bổ sung lượng máu dự trữ cho khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng, đặc biệt sau khi đơn vị này thông báo thiếu hụt nguồn máu sau cách ly xã hội đợt tháng 9 vừa qua và chuẩn bị lượng máu dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 3

Nhiều bạn hồi hộp với lần hiến máu đầu tiên - ảnh Đức Thảo 

Nhiều sinh viên lần đầu tham gia hiến máu cảm thấy rất háo hức. Bạn Chung Vĩnh Khiêm (SV năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cho biết, đã nhiều lần có dự định tham gia hiến máu nhưng còn “hồi hộp” và “sợ hãi”. Nhưng nhờ sự động viên của bạn bè và thầy cô, bạn đã quyết định tham gia sự kiện lần này với mong muốn đóng góp công sức cứu chữa các bệnh nhân.

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 4

Bạn Trần Quang Linh (SV năm 2 ĐH Bách khoa Đà Nẵng) chia sẻ đây là lần thứ 2 tham gia hiến máu. Ảnh Đức Thảo 

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 5

Bạn Chung Vĩnh Khiêm (SV năm 3) háo hức tham gia hiến máu - ảnh Đức Thảo 

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 6

Chú Hoàng Văn Thiên đang điền hồ sơ đăng ký hiến máu lần thứ 9 - ảnh Đức Thảo 

Mặc giá lạnh, sinh viên Đà Nẵng xếp hàng hiến máu - ảnh 7

Dự kiến đợt hiến máu lần này sẽ thu về được hơn 400 đơn vị máu - ảnh Đức Thảo 

Anh Hoàng Văn Thiên (43 tuổi, kỹ sư cơ khí, cựu sinh viên của trường), cho biết đây là lần thứ 9 anh tham gia hiến máu nhân đạo tại trường. Mỗi lần trường tổ chức anh đều tranh thủ đến hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện được thực hiện đúng quy định phòng chống dịch COVID-19, người tham gia tình nguyện bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 1 và tháng 6. Đợt 2 năm 2020 đã thu được 363 đơn vị máu. Dự kiến đợt hiến máu lần này sẽ thu về được hơn 400 đơn vị máu.

ĐỨC THẢO - Báo Tiền Phong

Print
329 Rate this article:
No rating