LIÊN KẾT KHÁC

Màu áo xanh sinh viên Đại học Đà Nẵng trên hành trình mùa hè tình nguyện: Đến dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ

Đến hẹn lại lên, Chiến dịch Sinh viên (SV) tình nguyện hè của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) lại in đậm dấu ấn màu áo xanh trên hành trình cống hiến sức trẻ vì cộng đồng của các đơn vị Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc tại các vùng khó khăn trên địa bàn khu vực miền Trung-Tây Nguyên.


Sửa chữa nhà cho người dân địa phương

Tuổi trẻ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN năm nay tổ chức các đội hình tình nguyện xung kích, lao động sửa chữa nhà cũ cho người dân địa phương, tổ chức ôn tập văn hóa hè, phổ cập Tin học cơ bản cho học sinh tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.


Làm đường nông thôn giúp địa phương 

Không quản ngại thời tiết nắng nóng, các đội hình tình nguyện đã chung sức, tháo dỡ vật liệu cũ, vận chuyển thay thế và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Hình ảnh các tình nguyện viên của Trường tích cực vận động các bạn nhỏ đến lớp bất kể đường xá xa xôi, gặp nhiều khó khăn, tận tình chỉ dẫn, ôn tập kiến thức cho các em đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong mùa hè xanh giữa núi rừng Sơn Long.


Ra quân tham gia chuyển đổi số

và tuyên truyền an toàn giao thông 

Tuổi trẻ Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN năm nay tham gia tổ chức tình nguyện tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, nơi địa bàn trường đóng chân. SV tình nguyện của Trường đã tham gia tích cực nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tập huấn hướng dẫn chuyển đổi số trong quản lý dân cư tại địa phương; Tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng cần thiết cùng đơn vị đồng hành là thương hiệu Honda. Cùng với đó là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ khi dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Quân khu V.  

Tham quan, dâng hương tại

Bảo tàng Chi nhánh Quân khu V

Đem tinh thần chia sẻ, dấn thân vì cộng đồng của tuổi trẻ lên xã vùng cao Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, các SV tình nguyện Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã có những hoạt động thiết thực, nghĩa tình, được “lên sóng” VTV1 với chương trình “vững bước Trà Leng”, “mang bữa cơm ấm” (100 suất) cho trẻ em vùng cao. Đây thực sự không chỉ là tâm huyết của tuổi trẻ mà còn để lại cho chính các bạn SV tình nguyện những ngày tháng với những kỷ niệm khó quên (Kính mời xem phóng sự của VTV1 tại đây).


"Mùa hè cho em" đồng bào Cor tại 

Trường TH & THCS Trà Giang

“Mùa hè cho em” là chương trình của SV tình nguyện Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đến với các em nhỏ dân tộc Cor, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Trà Giang, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi. Đây là một trong những trường phổ thông miền núi thuộc diện đặc biệt khó khăn. Điểm trường nằm cách xa trung tâm của xã, đường sá giao thông bị hư hỏng, gây nhiều trở ngại cho các bạn nhỏ trong điều kiện còn nhiều khó khăn để đến trường.


Tiếp thêm động lực, lan tỏa yêu thương

cho các em nhỏ xã Hoà Bắc 

Với tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chương trình của Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã lan tỏa yêu thương, tiếp thêm động lực cho các em nhỏ, nhất là được các anh, chị kèm cặp từng câu chữ khi chưa có cơ hội được học tiếng Anh.

Các bài giảng được tình nguyện viên chú tâm thiết kế thu hút, dễ hiểu từ  nội dung đến hình thức, kết hợp linh hoạt giữa học và chơi, sinh hoạt nên đã đem lại nhiều hứng thú cho các em đến lớp giữa mùa hè nắng nóng, Thu Sang, tình nguyện viên của Trường chia sẻ.


Xây chắc đẹp trụ cổng nhà cho người dân

Cũng tương tự với các hoạt động của Đoàn Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), ĐHĐN khi thắp sáng ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng học tin học, ngoại ngữ mà ở địa bàn vùng xa nơi đây không dễ có điều kiện được học, thực hành và làm quen với máy tính.


Cống hiến sức trẻ để có thêm

cơ hội rèn luyện và trưởng thành 

Cùng với đó là các công trình in dấu sức trẻ VKU như các cổng nhà được gắn đá tạo thêm nét đẹp vững chắc cho các nhà dân ở vùng sâu. Đoàn Trường cùng cựu SV còn tặng 30 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi với tổng trị giá 6 triệu đồng.

Tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên-Hội SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN với 50 tình nguyện viên cùng các cán bộ trẻ đã hăng hái tổ chức nhiều hoạt động gắn kết cống hiến vì cộng đồng.

Bác sĩ, Dược sĩ trẻ với chương trình

tình nguyện quốc tế tại nước bạn Lào 

Các SV tình nguyện đã dựng các trụ điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; làm sân bóng chuyền bằng bê tông; vệ sinh môi trường; ôn tập văn hóa hè và tặng 100 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

SV của Trường còn tích cực làm vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan tại Cơ sở 2 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tại Khu Đô thị ĐHĐN (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn).


Sự quan tâm, hỗ trợ của các trường 

ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc

tiếp thêm động lực cho tuổi trẻ ĐHĐN 

Điểm nhấn trong hành trình tình nguyện năm nay là 02 cán bộ trẻ của Khoa Y-Dược ĐHĐN đã tham gia Đoàn tình nguyện tại nước CHDCND Lào cùng Thành Đoàn Đà Nẵng. BS. Linh Viễn và DS. Khánh Huyền đã cùng các đơn vị bạn có nhiều hoạt động thiết thực, gắn kết tình nhân ái với người dân địa phương nước bạn, để lại hình ảnh đẹp như “đại sứ” tình nguyện vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt-Lào “ngày càng xanh tươi, đời đời bền vững”.

Sự đồng hành của Ban Chỉ đạo Chiến dịch

SV Tình nguyện hè ĐHĐN-2023 là nguồn

động viên thiết thực, kịp thời trên các mặt trận 

Sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc; tinh thần trách nhiệm cao của các cấp cơ sở Đoàn-Hội từ ĐHĐN đến các trường, đơn vị và nhất là tinh thần tình nguyện, cống hiến sức trẻ vô tư, nhiệt tình của SV ĐHĐN đã góp phần làm nên hình ảnh nổi bật màu áo xanh sinh viên ĐHĐN trên hành trình tình nguyện như một slogan ý nghĩa: “Đến dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ”.


Đến dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ

Kính mời xem thêm tin trên Báo Tiền phongBáo Sinh viên Việt Nam.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Đoàn Thanh niên các trường

ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc

Print
695 Rate this article:
No rating