LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Sư phạm tham gia dọn rác trên bãi biển sau ảnh hưởng của cơn bão số 5

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, tại nhiều bãi biển trên địa bàn thành phố, một khối lượng lớn rác thải đủ loại do sóng biển tấp vào bờ đã gây ô nhiễm, mất cảnh quan du lịch của thành phố. Trước tình hình đó, ngay khi có sự điều động, chỉ đạo của các cấp Đoàn, hơn 30 đội viên của Đội Công tác xã hội (trường Đại học Sư phạm –Đại học Đà Nẵng) đã hăng hái ra quân dọn vệ sinh, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bãi biển Nguyễn Tất Thành.

4 giờ chiều ngày 23-9, hơn 30 đội viên của Đội Công tác xã hội (CTXH) mang theo găng tay, khẩu trang,… có mặt tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành. Các bạn chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 có nhiệm vụ dọn bèo dạt vào bờ, thu gom rác thải nhựa, bao ni lông,… cho vào các bao lớn. Các thành viên của Nhóm 2 sẽ cùng nhau đưa các bao rác lên đường lớn để công nhân môi trường dễ dàng thu gom.  

Bạn Nguyễn Bảo Trung – Đội trưởng Đội CTXH cho biết, trước đó, Đội đã lên kế hoạch dọn vệ sinh bãi biển vào sáng mai, 24-9. Tuy nhiên, ngay khi có sự điều động của Quận Đoàn Liên Chiểu và sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm, Đội đã phát động, kêu gọi các đội viên cùng nhau tham gia hỗ trợ, dọn vệ sinh bãi biển.


Rác sau khi dọn dẹp sẽ được đưa lên đường lớn tập kết để công nhân môi trường dễ dàng thu gom

“Khi có sự điều động của các cấp Đoàn, ngay lập tức Đội CTXH đã đăng thông báo trên mạng xã hội để các bạn đăng ký tham gia. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn đã có hàng chục bạn trẻ đăng ký cùng Đội dọn vệ sinh bãi biển. Các bạn làm việc với tinh thần rất hăng hái, sôi nổi, ai cũng nhanh tay dọn dẹp nên chỉ chưa đầy 1 tiếng rưỡi thì Đội đã hoàn thành nhiệm vụ được giao”, bạn Trung chia sẻ.

Anh Nguyễn Viết Hải Hiệp – Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm cho biết, sau ảnh hưởng của cơn bão số 5, Đoàn trường phát động tất cả các câu lạc bộ, đội, nhóm chung tay cùng thành phố dọn dẹp vệ sinh môi trường, đặc biệt là môi trường biển gần trường, từ khu vực biển của quận Thanh Khê đến khu vực biển của quận Liên Chiểu. Trong đó, một số câu lạc bộ đã lên kế hoạch dọn vệ sinh bãi biển vào cuối tuần này. Tuy nhiên, khi có sự điều động của Quận Đoàn Liên Chiểu và các Đoàn phường trên địa bàn quận, Đội CTXH đã xung phong ra quân cùng các đơn vị làm sạch bãi biển, trả lại môi trường sạch đẹp cho bãi biển của thành phố.


Chỉ chưa đầy 1 tiếng rưỡi, hơn 30 thành viên của Đội CTXH đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, dọn dẹp sạch sẽ bèo, rác thải nhựa,... do sóng tấp vào bờ

“Đó cũng là một trong những hoạt động để các bạn có thể chung tay cùng thành phố khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vừa qua. Đồng thời, qua đó giáo dục ý thức của các bạn đoàn viên thanh niên đối với hoạt động chung của thành phố, thể hiện trách nhiệm của thanh niên vì cộng đồng, vì một thành phố xanh – sạch - đẹp”, anh Hải Hiệp nói.

Dọn vệ sinh bãi biển là một trong các hoạt động nằm trong chương trình 60+ yêu thương của Đội CTXH. Đây là chương trình thường niên của Đội nhằm nâng cao ý thức đội viên, đoàn thanh niên, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp thông qua các hoạt động như thu gom rác thải ở các bãi biển, dọn vệ sinh ở các khu dân cư,…

NGUYÊN THẢO

Bài đăng tại Cổng thông tin điện tử thành Phố Đà Nẵng

Print
673 Rate this article:
4.0