LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tiếp nhận Trạm RobotStudio và Hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng từ Công ty ABB Việt Nam tài trợ

Chiều ngày 08/6/2023, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Bàn giao Trạm RobotStudio và Hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng do Công ty TNHH ABB Việt Nam tài trợ có trị giá 16 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi Lễ tại

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Theo ông Huỳnh Phong Phú-Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa của Nhà máy ABB, đại diện ABB Việt Nam cho biết, Công ty mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong chiến lược không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong các ngành, lĩnh vực mà ABB có thế mạnh và hoạt động hiệu quả.

Lãnh đạo Nhà trường và Công ty ABB 

tiếp nhận, bàn giao thiết bị tài trợ 

Trong thời gian đến dự báo nhu cầu phát triển, vận hành robot và các thiết bị tự động hóa ngày càng cao, các doanh nghiệp có thể đầu tư, trang bị nhiều robot phục vụ các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, do đó nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đối với các ngành đào tạo kỹ thuật, công nghệ của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN sẽ càng lớn.

Khoa Điện, Khoa Cơ khí là các đơn vị 

trực tiếp tiếp nhận, đưa vào sử dụng thiết bị

phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học

Việc ABB tài trợ cho Nhà trường hy vọng sẽ góp phần đem lại cơ hội cho sinh viên, học viên được trải nghiệm, thí nghiệm và thực hành trên các thiết bị tiên tiến, đại diện nhà tài trợ chia sẻ.

Sự hợp tác, đồng hành giữa nhà trường

và doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích

thiết thực cho các bên liên quan 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải-Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tài trợ của Công ty ABB Việt Nam, coi đây là dấu ấn quan trọng trong tiến trình triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, góp phần thúc đẩy, tăng cường hợp tác nhà trường-doanh nghiệp.

Sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận

trải nghiệm, thực hành và nghiên cứu

trên các thiết bị công nghệ tiên tiến 

Đại diện Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN khẳng định, lĩnh vực công nghệ mới như robot, tự động hóa và chuyển đổi số cùng với công nghệ thông tin/công nghệ số đang là xu thế và là một trong những trọng tâm phát triển đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường.

Với việc được tiếp nhận những thiết bị hiện đại của các doanh nghiệp uy tín như ABB Việt Nam sẽ góp phần giúp sinh viên các ngành đào tạo có liên quan tăng cường kỹ năng thực hành, ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, quốc tế.

Hiệu quả hợp tác nhà trường, doanh nghiệp 

góp phần tăng cường nguồn lực cơ sở vật chất

để nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH

Tại buổi bàn giao, phía Nhà trường có các đơn vị Khoa Điện và Khoa Cơ khí sẽ trực tiếp tiếp nhận 01 Trạm Robot (demo) cùng phần mềm mô phỏng RobotStudio dành cho 01 máy chủ (server) và hệ thống 100 máy tính (client) phục vụ giảng dạy, thực hành, mô phỏng cho sinh viên.

Các đại biểu và sinh viên 

chụp ảnh lưu niệm 

Theo Thỏa thuận, phía ABB sẽ cử các chuyên gia kỹ thuật đến Trường tập huấn, chia sẻ các kinh nghiệm vận hành, ứng dụng thiết bị Robot cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường; tài trợ học bổng và tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại Công ty.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Print
75 Rate this article:
No rating