LIÊN KẾT KHÁC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH DỰ LÀ ĐƠN VỊ DUY NHẤT TRÊN TOÀN QUỐC NHẬN GIẢI THƯỞNG UNISPIRIT TẠI CUỘC THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO SINH VIÊN MANG TÊN “CODE WAR” NĂM 2019.

Vào ngày 24/10/2019 tại tòa nhà FPT Complex - Công ty TNHH Phần mềm FPT Software (FSoft) Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi lập trinh dành cho sinh viên mang tên “CodeWar” năm 2019. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng vinh dự là đơn vị duy nhất trên toàn quốc nhận Giải thưởng UniSpirit – đơn vị có số lượng thí sinh dự thi đông nhất.

7b0da902d53833666a29.jpg

ThS. Lê Vũ (Bộ môn Công nghệ Thông tin) và ThS. Phan Nhật Long (Chủ tịch Hội Sinh viên) nhận Bằng khen, cúp lưu niệm và Giải thưởng UniSpirit từ Ban tổ chức

Cuộc thi CodeWar hay còn gọi là CodeLearn được tổ chức từ 01/09-18/10/2019 trên quy mô cả nước. Các thí sinh sẽ diễn ra vòng sơ loại trực tiếp trên hệ thống https://codelearn.io/. Mỗi đội cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm: C++; C#; JAVA; JavaScript; Python 2; Python 3 để giải quyết các bài toán Ban Tổ chức đưa ra. Vòng sơ loại gồm 8-10 bài thi chia làm 4 trận.

IMG_20190919_172619.jpg

Các Giảng viên Bộ môn CNTT phổ biến cuộc thi cho các em sinh viên đăng ký tham gia thành lập đội thi

Trong quá trình cuộc thi đang diễn ra, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường đã có cơ hội được tham gia kiến tập tại Công ty FSoft - Chi nhánh tại Đà Nẵng. Đây là dịp để sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tìm hiểu về công ty, môi trường làm việc. Đặc biệt là đối với các em sinh viên khóa mới vào trường, đã được các anh chị lãnh đạo Công ty FSoft truyền cảm hứng học lập trình, kỹ năng code. Ngoài ra, sinh viên nhà trường đã được giới thiệu thông tin về cuộc thi CodeWar, từ đó, đã khơi dậy trong sinh viên sự tò mò, háo hứng với cuộc thi lập trình này. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo Bộ môn Công nghệ Thông tin đã tạo điều kiện như mở cửa phòng máy vi tính ngoài giờ để sinh viên làm bài, luyện tập code; các thầy cô giáo đã hướng dẫn sinh viên cách thức đăng ký tham gia cuộc thi và phụ đạo về phương thức làm bài cho sinh viên.

IMG_8424.JPG

Các thầy cô giáo Bộ môn Công nghệ Thông tin và các đội thi tham gia hướng dẫn các bạn sinh viên đăng ký dự thi CodeWar

IMG_20191008_204025.jpg

Dù 12 giờ đêm nhưng các em sinh viên vẫn chịu khó nán lại để giải các bài toán khó

Đến với cuộc thi này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) có 4 đội tham gia phần thi nhóm, mỗi nhóm có 3 người gồm 1 nhóm trưởng và 2 thành viên. Các đội thi đã được các thầy cô giáo trong Bộ môn Công nghệ thông tin bồi dưỡng kiến thức lập trình, tư duy thuật toán. Sau đó, các đội thi tham gia hướng dẫn cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin cách học trên trang CodeLearn, cũng như cách giải các bài toán, cách vượt qua các TestCase kể cả TestCase đã ẩn. Sau thời gian diễn ra Vòng đấu Cuder gồm 5 trận đấu dành cho các cá nhân thi đấu. Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có 5 bạn may mắn quay trúng thưởng trên cả nước trước khi tham gia vào vòng sơ loại.

Bất ngờ hơn, với 281 thí sinh tham gia dự thi, Trường ĐHSPKT xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị khác, như: trường Đại học Duy Tân với 247 thí sinh và 180 thí sinh đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội để nhận được Giải thưởng Unispirit giành cho trường có số lượng thí sinh tham dự cuộc thi Code War đông nhất trên toàn quốc. Phần thưởng gồm: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cúp, Giấy chứng nhận và giải thưởng 25.000.000đ tiền mặt. 

Ngoài yếu tố năng động, sáng tạo của sinh viên làm nên vinh dự có một không hai của học hiệu ĐHSPKT trong cuộc thi CodeWar, thì một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành tích này là phong trào đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp của Trường đang rất mạnh, sinh viên rất nhiệt tình tham gia các cuộc thi. Trường đã thành lập Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp để hỗ trợ sinh viên, cho nên các sinh viên thành viên Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp là những hạt nhân nòng cốt tham gia và lan tỏa cuộc thi trong toàn trường.

Thầy ThS. Lê Vũ – Giảng viên ngành Công nghệ Thông tin xúc động và bồi hồi vô cùng khi nói về các em sinh viên: 

“Thành tích của Giải Uni Spirit là sự cố gắng của thầy và trò ngành Công nghệ Thông tin Trường ĐHSPKT, khẳng định tinh thần ham học hỏi, tinh thần đồng đội, đam mê công nghệ và lập trình,  tính sáng tạo của sinh viên Trường ĐHSPKT. Đó thực sự là những trải nghiệm quý giá làm hành trang, nền tảng để gặt hái những thành tích cao hơn trong tương lai của sinh viên Trường ĐHSPKT. Chúng tôi cảm ơn lãnh đạo nhà trường, cảm ơn Công ty FSoft Đà Nẵng đã tạo điều kiện giúp đỡ, khích lệ thầy và trò ngành Công nghệ Thông tin của trường trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Điện – Điện tử, Bộ môn Công nghệ Thông tin đã giúp đỡ, tạo điều kiện tốt để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Các em sinh viên đã có một sân chơi bổ ích, thú vị và đầy kỷ niệm khi nói về cuộc thi CodeWar này”.

Print
221 Rate this article:
No rating