LIÊN KẾT KHÁC

Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN: Hỗ trợ sinh viên Kí túc xá vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19

Trước những diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19, nắm bắt được những khó khăn của lưu học sinh Lào nói riêng và sinh viên ở Kí túc xá của Nhà trường nói chung, sáng nay (20/7/2021) Đoàn Thanh niên Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Công đoàn Nhà trường trao tặng 160 phần quà hỗ trợ sinh viên ở tại Kí túc xá Nhà trường với tổng giá trị hơn 24.000.000 đồng.

IMG 4427

PGS.TS Trần Xuân Bách trao tặng các phần quà tới sinh viên ở lại Kí túc xá Nhà trường.

Phát biểu tại buổi trao quà, PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời động viên tinh thần tới các bạn sinh viên và hi vọng những phần quà này mang lại giá trị tinh thần giúp các em sinh viên xa nhà cảm thấy ấm lòng, vượt qua khó khăn giữa đại dịch.

IMG 4429

IMG 4432

IMG 4437

Những phần quà nhu yếu phẩm

không chỉ mang trong mình giá trị vật chất

mà trong đó giá trị tinh thần giữa đại dịch.

Đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp – Bí thư Đoàn Trường cho biết: “Trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhà trường đã có nhiều biện pháp siết chặt quản lí và hỗ trợ sinh viên Kí túc xá nhằm đảm bảo an toàn cho các em giữa đại dịch. Song song đó, Đoàn Trường đã thành lập và tập huấn các đội hình phản ứng nhanh, phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch.”

 “Khi nghe thông tin dịch Covid-19 và không thể trở về nhà bởi ảnh hưởng của dịch bệnh thì bản thân em buồn lắm! Phần vì đã lâu chưa được về thăm gia đình, phần khác vì bản thân em là một sinh viên năm 4 nên em lo rất nhiều. Nhưng khi em ở lại Kí túc xá của Nhà trường em nhận được rất nhiều sự động viên về cả tinh thần và vật chất. Giúp chúng em vững lòng hơn giữa đại dịch, chúng em muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều tới thầy, cô Nhà trường.” Sinh viên Lê Thị Mỹ - 17CDDL1 xúc động tâm sự.

Bạn Chantana Soulivone – Lớp 18CNTT3 chia sẻ: “Chúng em luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các thầy cô. Sự thăm hỏi động viên của thầy Huỳnh Bọng và các cán bộ Kí túc xá đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho em trước diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19… Thời gian tới sẽ là cơ hội để chúng em trau dồi thêm vốn tiếng Việt của mình, sẵn sàng cho các kì thi sắp tới.”

Trong thời gian này, Ban Quản lí Kí túc xá đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động các bạn học sinh, sinh viên Lào nói riêng và sinh viên ở kí túc xá nói chung tuân thủ nghiêm những nguyên tắc phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Đối với Trường Đại Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, nơi có gần 100 sinh viên Lào đang ở lại Kí túc xá do không thể về nước bởi dịch Covid-19, Nhà trường đã và sẽ luôn có những hoạt động để hỗ trợ các em. Cùng đó, đội ngũ giảng viên của Nhà trường luôn nỗ lực đồng hành giúp các em theo kịp chương trình để hoàn thành tốt các kỳ thi của mình.

Tin: Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN

Print
329 Rate this article:
No rating