ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Đại học Đà Nẵng được tặng Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào


Lãnh đạo ĐHĐN (thứ 3 từ phải sang) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại buổi Lễ

Tại Lễ kỷ niệm, ĐHĐN đã cử gần 200 lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam tham dự, trong đó có lưu học sinh Chanthabandith Souksada (Khoá 47, chuyên ngành Kế toán) - Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN đại diện cho hơn 500 LHS Lào đang học tập tại ĐHĐN phát biểu cảm nghĩ.


Lưu học sinh Lào Chanthabandith Souksada, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN phát biểu tại buổi Lễ

Chanthabandith Souksada bày tỏ, qua những trang sử, thước phim tài liệu, những tác phẩm văn học, nghệ thuật, những câu chuyện kể của các thế hệ đi trước cùng với quãng thời gian sinh sống, học tập tại Đà Nẵng đã giúp em cảm nhận rõ hơn về tình hữu nghị Việt – Lào, hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng.


Văn nghệ của LHS Lào chào mừng sự kiện 

Thay mặt cho các lưu học sinh, Chanthabandith Souksada gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ về vật chất và tinh thần để chúng các lưu học sinh Lào luôn có cảm giác như đang ở chính trên quê hương của mình; đặc biệt là sự quan tâm, tận tình giảng dạy, hỗ trợ của các giảng viên, các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN nói chung, Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN nói riêng đối với các lưu học sinh Lào.


LHS Lào gắn bó với sinh viên Việt Nam

“Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, em sẽ trở về quê hương Lào, đem những kiến thức đã học tập góp phần xây dựng phát triển đất nước mình giàu mạnh, văn minh, nối nhịp cầu hữu nghị Việt - Lào. Em sẽ kể lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, về thành phố biến Đà Nẵng xinh đẹp và ngôi trường nơi em đã học tập và sinh hoạt với người thân, bạn bè và nhân dân Lào”, Chanthabandith Souksada bày tỏ.


Phái đoàn Đại sứ nước CHDCND Lào

tại Việt Nam giao lưu với LHS Lào của ĐHĐN

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đã đại diện lãnh đạo của ĐHĐN nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vì thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Lào giai đoạn 2018-2022.

Nhiều năm qua, ĐHĐN đã luôn quan tâm, chăm lo và dành mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thế hệ lưu học sinh Lào yên tâm học tập, nghiên cứu và sinh hoạt gắn bó tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.


ĐHĐN luôn là điểm đến thu hút nhiều thế hệ LHS Lào, cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các địa phương của nước bạn Lào

Đến nay, ĐHĐN đã có truyền thống, kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo lưu học sinh Lào (2002 - 2022). Với sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương hai nước, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng, những năm qua đã quan tâm dành nhiều học bổng cho lưu học sinh Lào học tập tại ĐHĐN, hợp tác giáo dục Việt-Lào của ĐHĐN đã đóng góp tích cực, hiệu quả, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương nước bạn Lào. 

ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN vinh dự được Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba (Xem thêm tin tại đây). 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
91 Rate this article:
No rating