ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Đại học Đà Nẵng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng hữu quan của SUAS (Quan hệ Quốc tế, Giáo dục và Hỗ trợ sinh viên); lãnh đạo Khoa Quản lý Tài chính và Kinh doanh quốc tế; Giám đốc Chương trình Vật lý trị liệu, Trường Y tế của SUAS; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa hữu quan của Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế và Khoa Y-Dược ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi làm việc

và ký kết MOU tại ĐHĐN

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng Đoàn công tác của SUAS đến thăm, tham dự Lễ ký kết MOU tại ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu, trung tâm trực thuộc.

ĐHĐN được Chính phủ ưu tiên đầu tư để phát triển trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu Việt Nam. Trong chiến lược phát triển của mình, ĐHĐN luôn chú trọng đổi mới chương trình, phương pháp dạy-học để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh trong nước, quốc tế có nhiều thay đổi cần chủ động, thích ứng.

Lãnh đạo ĐHĐN và SUAS

với MOU vừa được ký kết 

Cùng với đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế và chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển vùng và đất nước, ĐHĐN luôn coi trọng, thúc đẩy tăng cường hợp tác với các trường ĐH uy tín, tham gia các dự án quốc tế lớn như Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (PHER) do các đối tác Hoa Kỳ tài trợ cho  ĐHĐN và 02 ĐH Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm học 2022-2023, ĐHĐN lấy chủ đề là Năm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp, do đó ĐHĐN mong muốn thông qua dấu ấn hai bên ký kết MOU lần này sẽ góp phần làm sâu rộng mối quan hệ hợp tác, đem lại hiệu quả thiết thực trong các lĩnh vực như trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác đào tạo các ngành y tế…

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm

cho Bà Hiệu trưởng SUAS 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Hiệu trưởng SUAS Anka Mulder cho biết, SUAS là ĐH đa ngành, đa lĩnh vực (từ chăm sóc sức khỏe đến kinh tế, tài chính, kỹ sư, công nghệ…). SUAS hiện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và sẽ mở mới các chương trình đào tạo tiến sĩ trong thời gian đến.

Với thế mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, SUAS có mối quan hệ gắn kết với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời chú trọng mở rộng hợp tác kết nối Âu - Á trong đó Việt Nam, thành phố Đà Nẵng cũng như ĐHĐN là “điểm đến” quan trọng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Phía SUAS chia sẻ mối quan tâm trao đổi giảng viên, sinh viên, bày tỏ mong muốn cùng hợp tác với ĐHĐN để đem lại cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, trong đó SUAS có hơn 1.500 lưu học sinh theo học các ngành đào tạo.

Theo MOU được ký kết, hai bên sẽ xúc tiến triển khai các nội dung hợp tác, trọng tâm bao gồm: (1) Trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên; (2) Liên kết đào tạo hoặc đồng cấp bằng một số chương trình đào tạo; (3) Tham gia các dự án, chương trình hợp tác nghiên cứu chung...

SUAS là đại học đa ngành,

đa lĩnh vực hàng đầu của Hà Lan 

Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín hàng đầu của Hà Lan với quy mô đào tạo gần 27.000 sinh viên. SUAS bao gồm 11 trường trực thuộc đào tạo các lĩnh vực chuyên ngành như: Trường Kinh doanh, Xây dựng và Công nghệ; Trường Quản trị, Luật và Phát triển Đô thị; Trường Công nghệ sáng tạo; Trường Tài chính Kế toán; Trường Y tế; Trường Kinh doanh Khách sạn; Trường Khoa học đời sống, Kỹ thuật và Thiết kế; Trường Marketing và Quản lý quốc tế; Trường Tâm lý học ứng dụng và Quản lý nguồn nhân lực; Trường Công tác xã hội; Trường Giáo dục; Trường Kinh doanh quốc tế.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
118 Rate this article:
No rating