ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Đại học Đà Nẵng mong muốn tham gia sâu hơn vào Mạng lưới UK-VN HEP

Ngày 18/5, PGS. TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), đã có buổi làm việc với các đại diện của Mạng lưới Đối tác Đại học Vương quốc Anh – Việt Nam (UK – VN Higher Education Partnership Network) do GS. Raymond Lee, Phó Trưởng khoa Công nghệ - Đại học Portsmouth (Anh), dẫn đầu.

Cùng tham gia đoàn còn có PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Nga - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Mỏ - Địa chất, TS. Bùi Thị Ngọc Thủy - Phó Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại, Đại học Bách khoa Hà Nội. Về phía ĐHĐN có sự tham dự của ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế.

Về phần mình, PGS. TS. Lê Quang Sơn bày tỏ vui mừng khi đón tiếp GS. Raymond Lee nhân dịp ông có chuyến công tác tại Việt Nam, cảm ơn giáo sư đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại ĐHĐN.

Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao việc ĐHĐN và Đại học Portsmouth đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), cũng như Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – ĐHĐN và Đại học Portsmouth ký kết Thỏa thuận trao đổi sinh viên.

PGS. TS. Lê Quang Sơn và GS. Raymond Lee nhất trí trong thời gian tới, ĐHĐN và Đại học Portsmouth sẽ nỗ lực để hiện thực hóa các nội dung hợp tác trong MOU, đặc biệt là phối hợp trong trao đổi giảng viên, sinh viên, dự án nghiên cứu chung,… qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai bên.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm phong phú trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai dự án,…

Liên quan đến Mạng lưới UK-VN HEP, GS. Raymond Lee và TS. Bùi Thị Ngọc Thủy đã giới thiệu một số hoạt động nổi bật trong thời gian qua cũng như kế hoạch trong tương lai. Đặc biệt, ĐHĐN được đánh giá là một đối tác với nhiều triển vọng đóng góp cho sự phát triển của Mạng lưới, qua đó góp phần vào quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn khẳng định ĐHĐN mong muốn tham gia tích cực hơn, sâu hơn vào Mạng lưới UK-VN HEP, nhấn mạnh sẽ cùng với các đối tác tại Việt Nam và Vương quốc Anh phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác.

Tin Ban Hợp tác quốc tế

Print
37 Rate this article:
No rating