ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Đại học Đà Nẵng tăng cường kết nối, hợp tác với Đại học O.P. Jindal Global, Ấn Độ

Cùng tham dự có GS. Padmanabha Ramanujam-Trưởng khoa Khoa Quản trị học thuật; ông Arun Kumar Jain-Trưởng ban Ban Tài chính; TS. Rahul Bhandari-Trưởng ban Ban Quốc tế; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban hữu quan (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác của JGU đến thăm, làm việc và ký kết MOU với ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu một số nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN với đối tác, đồng thời khẳng định ý nghĩa của việc hai bên kết nối quan hệ hợp tác hôm nay sẽ là tiền đề để phát huy tiềm năng, thế mạnh, hướng đến lợi ích chung, vì mục tiêu phát triển bền vững.


Lãnh đạo ĐHĐN và JGU ký kết MOU 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS. Sanjeev P. Sahni-Cố vấn, thành viên Hội đồng quản trị của JGU cho biết, JGU coi trọng đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục ĐH, qua đó mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với các trường ĐH uy tín trên thế giới, trong đó có khu vực Asean mà ĐHĐN là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Việt Nam.


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với lãnh đạo JGU 

Hai bên bày tỏ hy vọng, dấu ấn ký kết MOU sẽ mở ra cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu, thúc đẩy trao đổi giảng viên/sinh viên, đóng góp tích cực vào mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Lãnh đạo JGU trao lưu niệm với lãnh đạo ĐHĐN

Theo nội dung MOU được ký kết, thời gian đến, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạng trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên, trọng tâm trao đổi chuyên gia, các nhà nghiên cứu và hợp tác học thuật, tổ chức các chương trình giao lưu, tiếp nhận thực tập và nghiên cứu ĐH/sau ĐH; phối hợp tìm kiếm, thực hiện các dự án quốc tế và đồng tổ chức các sự kiện, hội thảo khoa học…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

JGU là ĐH theo định hướng nghiên cứu, đa ngành với 45 chương trình đào tạo thuộc nhiều ngành, lĩnh vực (Luật, Kinh doanh-Quản lý, Quan hệ quốc tế, Chính sách-Hành chính công, Khai phóng-Nhân văn, Báo chí-Truyền thông, Nghệ thuật-Kiến trúc, Tài chính-Ngân hàng, Môi trường, Tâm lý học, Ngôn ngữ-Văn học, Y tế công…).

JGU là ĐH được xếp hạng top đầu các ĐH tư thục của Ấn Độ, Top 500 ĐH theo tiêu chí khả năng sinh viên được tuyển dụng/có việc làm sau tốt nghiệp và Top 700 ĐH hàng đầu thế giới, theo QS.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
41 Rate this article:
No rating