ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Đoàn công tác tỉnh Sekong nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng

Cùng tham dự có Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Sekong Khamphai Simmavat, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sekong Phetdavon Vatsanga; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sekong Khanthali Simthongkham; đại diện các phòng trực thuộc một số sở, ngành hữu quan tỉnh Sekong; đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN và Phòng Khoa học công nghệ-Hợp tác quốc tế của các Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN.


Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng Đoàn công tác tỉnh Sekong đã đến thăm, làm việc tại ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã giới thiệu với Đoàn những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu trực thuộc, có quy mô đào tạo lớn (55.000 sinh viên, trong đó có nhiều lưu học sinh-LHS) được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư để phát triển trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu cả nước.


Phó tỉnh trưởng tỉnh Sekong Khamsone Konnho​ và Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn (bên phải) trao đổi về đào tạo LHS Lào

ĐHĐN có truyền thống, kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo LHS Lào, đến nay đã đào tạo hơn 2.500 LHS, trong đó có 10 tiến sĩ, gần 400 thạc sĩ và hàng nghìn cử nhân/kỹ sư tốt nghiệp từ các trường ĐH thành viên của ĐHĐN như: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Với những thành tích đóng góp tích cực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương nước bạn Lào và thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt-Lào, ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã được Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cùng nhiều Bằng khen của các địa phương hai nước.


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Sekong 

Sau khi nghe lãnh đạo ĐHĐN cũng như các ban hữu quan chia sẻ tình hình học tập, sinh hoạt của LHS Lào tại các trường ĐH thành viên, theo đó hầu hết các em đều có tinh thần nỗ lực vươn lên, cải thiện kỹ năng tiếng Việt để hoà nhập, học tập tốt, lãnh đạo hai bên bày tỏ sự hài lòng, mong muốn và giao các đơn vị chức năng tiếp tục kết nối, trao đổi thông tin và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ LHS Lào, sau khi tốt nghiệp trở về phục vụ tốt cho đất nước cũng như các địa phương của Lào.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn trân trọng cảm ơn tỉnh Sekong đã ủng hộ, tin tưởng tạo điều kiện cho LHS Lào sang học tập tại ĐHĐN. Trong không khí hữu nghị, hiểu biết, chân thành, lãnh đạo hai bên khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt-Lào, nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, dành những điều kiện tốt nhất chăm lo cho LHS, góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào.

Sau buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo ĐHĐN, Đoàn công tác tỉnh Sekong đã có buổi gặp gỡ, trao đổi nắm bắt tình hình, động viên LHS tỉnh Sekong đang học tập tại ĐHĐN.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
91 Rate this article:
No rating