ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Giám đốc các chương trình đào tạo của Đại học Andrews, Hoa Kỳ tại Việt Nam


Toàn cảnh buổi tiếp 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng, hoan nghênh chuyến thăm của đại diện ĐH Andews, coi đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh, xu thế hội nhập, quốc tế hoá giáo dục ĐH.


Lãnh đạo hai bên trao đổi tìm hiểu cơ hôị hợp tác

Giới thiệu những nét tổng quan về ĐHĐN, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn chia sẻ ĐHĐN được Chính phủ Việt Nam quan tâm, đầu tư phát triển để trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn và hiện đang triển khai Dự án ODA của Ngân hàng Thế giới và Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (Partnership for Higher Education Reform-PHER) với các đối tác Hoa Kỳ.


Lãnh đạo hai bên trao lưu niệm

TS. Nguyễn Việt Anh - Giám đốc các chương trình đào tạo của Đại học Andrews (Hoa Kỳ) tại Việt Nam giới thiệu những nét nổi bật của ĐH Andrews có bề dày truyền thống với nhiều chương trình đào tạo quốc tế. Trường đã và đang hợp tác với các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam như: ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Phía đối tác dự định, mong muốn phát triển liên kết đào tạo chương trình MBA tại Đà Nẵng.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đại diện lãnh đạo hai ĐH cũng trao đổi, định hướng hợp tác trong thời gian đến trọng tâm vào các nội dung như: ĐHĐN tiếp nhận các học giả, tình nguyện viên từ ĐH Andrews; ĐH Andrews tạo cơ hội cấp học bổng cho giảng viên, sinh viên của ĐHĐN; Hợp tác tham gia các dự án quốc tế; Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học và trao đổi học thuật.


Đại học Andrews (Hoa Kỳ) là trường có bề dày truyền thống 

Trong không khí hiểu biết, tin cậy, lãnh đạo hai bên ghi nhận những đề xuất, gợi mở nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến. Lãnh đạo ĐHĐN giao Ban Hợp tác Quốc tế tiếp tục phối hợp, làm việc với đối tác để triển khai các nội dung theo định hướng đã trao đổi, thống nhất, trong đó có việc liên kết mở chương trình đào tạo MBA. Phía ĐH Andrews sẽ nghiên cứu, giới thiệu các trường ĐH có uy tín và tiềm năng hợp tác với ĐHĐN trong các chuyên ngành về y dược, quản trị kinh doanh…

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
172 Rate this article:
No rating