ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Giáo sư Robert Dalla Pozza, Đại học Ludwig Maximilian, Cộng hòa Liên bang Đức

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN và Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế Khoa Y-Dược, ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng GS. Robert Dalla Pozza trở lại thăm và làm việc tại ĐHĐN.  Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn đã chia sẻ những thông tin tổng quan, nổi bật về ĐHĐN đang nỗ lực hướng đến trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế hàng đầu; tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; tăng cường kết nối, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước, trong đó có các đối tác của Châu Âu như LMU.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn bày tỏ mong muốn, với uy tín của mình, GS. Robert Dalla Pozza sẽ tiếp tục hỗ trợ, kết nối để ĐHĐN cũng như các trường, viện, khoa thành viên/trực thuộc như Khoa Y - Dược ĐHĐN có thêm nhiều cơ hội phát triển hợp tác với LMU trong các hoạt động đào tạo và tìm kiếm các dự án hợp tác quốc tế. 

Lãnh đạo ĐHĐN trao đổi với GS. Robert Dalla Pozza

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, GS. Robert Dalla Pozza bày tỏ niềm vui khi trở lại thăm và làm việc tại ĐHĐN. Thời gian qua, với học vị Tiến sĩ Danh dự của ĐHĐN, GS. Robert Dalla Pozza đã thể hiện tích cực vai trò cầu nối thông qua nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa ĐHĐN với LMU nói riêng, giới thiệu, quảng bá ĐHĐN với cộng đồng học thuật khoa học Đức và Châu Âu. 

GS. Robert Dalla Pozza cho biết, qua các chương trình trao đổi sinh viên tại LMU, nhiều sinh viên của ĐHĐN đã thể hiện là những điển hình xuất sắc trong học tập, nghiên cứu; nhiều giảng viên, sinh viên của LMU mong muốn được trao đổi học thuật và nghiên cứu tại ĐHĐN. Đây là những hoạt động cần thiết, hữu ích để tăng cường gắn kết hợp tác trong tiến trình hội nhập Á - Âu.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho GS. Robert Dalla Pozza

Trong không khí tin cậy, chân thành, lãnh đạo ĐHĐN và GS. Robert Dalla Pozza chia sẻ, đồng thuận với những định hướng, cùng mong muốn thúc đẩy hợp tác, làm sâu rộng mối quan hệ đối tác giữa ĐHĐN và LMU trong thời gian đến. GS. Robert Dalla Pozza bày tỏ sẵn lòng tiếp tục hỗ trợ ĐHĐN kết nối với mạng lưới các nhà khoa học và doanh nghiệp Đức cũng như Châu Âu, trọng tâm vào trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu.  

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

ĐHĐN và LMU đã thiết lập quan hệ đối tác, trọng tâm trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu về y khoa từ năm 2010, theo đó các giảng viên, sinh viên của ĐHĐN đã có cơ hội nghiên cứu, học tập tại LMU. Phía đối tác đã có những hoạt động hỗ trợ chuyên môn, trang thiết bị phục vụ đào tạo, thực hành và bồi dưỡng giảng viên cho Khoa Y-Dược ĐHĐN.

Năm 2013, ĐHĐN đã vinh danh, trao tặng học vị Tiến sĩ Danh dự cho GS. Robert Dalla Pozza vì những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc y tế của Giáo sư tại Việt Nam.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
102 Rate this article:
No rating