ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh


Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN trân trọng chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn công tác, coi đây là dịp tốt để hai bên cùng tìm hiểu, trao đổi cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa.


Lãnh đạo hai bên chia sẻ mối quan tâm

trao đổi, đề xuất định hướng, cơ hội hợp tác

Phó Giám đốc Lê Quang Sơn đã giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như Việt Nam bao gồm 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu trực thuộc.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm với 

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

ĐHĐN luôn coi trọng chiến lược hợp tác, hội nhập quốc tế; tham gia tích cực trong nhiều dự án quốc tế với các đối tác uy tín, trong đó có nhiều tổ chức, các trường ĐH và doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ với đối tác, ĐHĐN hiện là 1 trong 3 ĐH hàng đầu của Việt Nam (cùng hai ĐH Quốc gia) được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và ĐH Indiana hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục ĐH Việt Nam (PHER).

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

trao lưu niệm với lãnh đạo ĐHĐN

ĐHĐN mong muốn thông qua vai trò quan trọng của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ để tăng cường hiểu biết, tin cậy, cùng gắn kết, hợp tác phát triển về giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; giao lưu văn hoá và ngôn ngữ, hướng tới sự phát triển bền vững.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Bà Susan Burns-Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín của Việt Nam; trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị.

Tổng lãnh sự Susan Burns đánh giá cao vai trò và những hoạt động hợp tác quốc tế năng động của ĐHĐN, đặc biệt với các trường ĐH và đối tác của Hoa Kỳ; đồng thời chia sẻ mối quan tâm để có thêm nhiều dự án, hoạt động hỗ trợ sinh viên phát triển tri thức, kỹ năng để hội nhập, thích nghi nhanh với thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

trao đổi với sinh viên tại Không gian sáng chế 

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, chia sẻ những định hướng hợp tác mà phía ĐHĐN có nhu cầu và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh có thể hỗ trợ, kết nối thêm các đối tác cho ĐHĐN trong thời gian đến, trọng tâm như: Có thêm các học giả, chuyên gia, tình nguyện viên từ các trường ĐH uy tín của Hoa Kỳ đến trao đổi, nghiên cứu và giảng dạy, nhất là trong các ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và văn hoá, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Y-Dược…; tăng cường hỗ trợ để giảng viên và sinh viên có thêm cơ hội, học bổng tham gia các chương trình trao đổi, hợp tác, giao lưu quốc tế.


Thúc đẩy kết nối hợp tác trong giáo dục 

đem lại nhiều cơ hội tốt cho sinh viên 

Trong khuôn khổ chuyến thăm ĐHĐN, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, giao lưu và trò chuyện với sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN tại “Không gian sáng chế” (Innovation Maker Space), điểm đến hun đúc tinh thần đổi mới sáng tạo, gắn kết phục vụ cộng đồng dành cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu trẻ thuộc khuôn khổ Dự án BUILD-IT hợp tác giữa ĐHĐN với USAID và ĐH Bang Arizona.


Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

tại thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh 

lưu niệm với cán bộ, sinh viên 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
30 Rate this article:
No rating