ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Hợp tác Quốc tế

Tăng cường tiềm năng hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Tsukuba (Nhật Bản)

Sáng 21/2/2023, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Khoa Y – Đại học Tsukuba (Nhật Bản) do GS. Kiong Ho dẫn đầu. Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, PGS. TS. Nguyễn Phúc Nguyên chủ trì buổi tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, PGS. TS. Nguyễn Phúc Nguyên đã giới thiệu tổng quan về ĐHĐN, các thế mạnh cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới. Trưởng Ban HTQT nhấn mạnh phát triển hợp tác với các đối tác Nhật Bản là một trọng tâm trong HTQT của ĐHĐN, đặc biệt là với các trường đại học hàng đầu của đất nước Mặt trời mọc như Đại học Tsukuba.

Hai bên trao đổi hợp tác.

Trong thời gian tới, ĐHĐN mong muốn triển khai một số hoạt động hợp tác cụ thể với phía Đại học Tsukuba như: trao đổi sinh viên, tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện trực tuyến, phối hợp tổ chức hội thảo chung, triển khai chương trình thực tập dành cho sinh viên,… Các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên có thể tập trung hợp tác gồm: Y Sinh, Y học.

Về phần mình, GS. Kiong Ho nhất trí với các đề xuất của ĐHĐN. Ông đánh giá cao vị thế, thành tựu của ĐHĐN, đồng thời bày tỏ mong muốn kết nối với ĐHĐN nói chung, các đơn vị thành viên như Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Khoa Y Dược trong tương lai. GS. Kiong Ho cũng mong muốn các cựu du học sinh Đại học Tsukuba tại Đà Nẵng sẽ đóng vai trò là cầu nối hợp tác giữa hai bên.

Nhân dịp này, ĐHĐN và Đại học Tsukuba đã triển khai ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), qua đó tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác song phương.

Sau cuộc làm việc với Ban Hợp tác quốc tế, đoàn công tác của Đại học Tsukuba đã có các trao đổi chi tiết với Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh và Khoa Y Dược.

Tin Ban Hợp tác quốc tế

Print
62 Rate this article:
No rating